Tìm hiểu cấu tạo và cách sử dụng máy chạy bộ đa năng điện

Hiện nay máy chạy bộ ngày càng có nhiều kiểu dáng mẫu mã, chức năng hoạt động hơn. Đối với việc tập thể dục tại nhà thì máy chạy bộ đa năng điện luôn là lựa chọn chính xác nhất. Vậy cấu tạo và cách sử dụng máy chạy bộ như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết bên dưới đây.

Cấu tạo của máy chạy bộ đa năng

Thiết kế của máy chạy bộ đa năng đúng như tên gọi của nó ngoài chức năng chạy bộ còn có thêm những chức năng massage, tập cơ đĩa xoay, đai rung… để phục vụ cho nhu cầu tập thể dục của tất cả các đối tượng.

Bộ khung máy làm bằng chất liệu thép có khả năng chịu lựa cao, chắc chắn, độ bền và tuổi thọ của máy dài, máy cũng được thiết kế với nhiều kiểu dáng khác nhau nhìn rất bắt mắt. 

Phần chân máy có đế đỡ trước và đỡ sau, và bánh xe giúp cho việc di chuyển máy nhanh chóng và dễ dàng hơn. Ở bánh xe chạy cũng được thiết kế thêm phần chắn chống trơn trượt khi có người đứng hay chạy bên trên.

Động cơ của máy được lựa chọn loại có mã lực khỏe, hoạt động tốt, chạy êm không phát ra tiếng ồn khó chịu ảnh hưởng đến tinh thần người sử dụng, và dảm bảo được an toàn không xảy ra sự cố đáng tiếc như chạy yếu, dừng đột ngột…

Bảng điều khiển trên máy hiển thị các chức năng như: Vận tốc, quãng đường, thời gian, báo lượng kalo tiêu hao, nhịp tim, huyết áp giúp người sử dụng chủ động trong việc điều chỉnh mức độ phù hợp với bản thân.

Hướng dẫn sử dụng 

Với mục đích mọi người. mọi nhà đều có thể sử dụng nên máy chạy bộ đa năng được thiết kế rất tiện dụng và hiệu quả trong việc giảm cân và tăng cường sức khỏe. Máy chạy bộ được thiết kế đơn giản dễ dàng để sử dụng chỉ cần vài thao tác đơn giản:

Đầu tiên khi bạn khởi động máy thì tốc độ của máy rất chậm để đảm bảo việc bạn bước lên trên cơ thể bạn sẽ thích ứng dần với việc chuyển động. Thời gian máy khỏi động tầm khoảng 2 phút nên bạn sẽ không bị bất ngờ, các bộ phân trên cỏ thể sẽ không rơi vào tình trạng quá sức.

Thời gian vận động qua đi cơ thể bạn đã quên với việc vận động thì bạn có thể chọn cho mình tốc độ phù hợp với tình trạng sức khỏe hiện tại qua nhứng thông số báo trên bảng điều khiển. Bạn có thể chọn lựa các chương trình như đi bộ, chạy bộ, leo đồi qua những chỉ số khác nhau về vận tốc điều chỉnh trên máy.

Tùy vào tình trạng sức khỏe, thời gian tập bạn có thể chủ động dài hay ngắn để tránh ảnh hưởng tới công việc và dẫn đến những tác dụng không mong muốn cho cơ thể bạn. Trong quá trình tập những phút cuối bạn nên giảm tốc độ để diều hòa lại cơ thể và nhịp tim tránh việc dừng đột ngột.

Bạn có thể lựa chọn tập đai rừng nếu như có nhu cầu giảm mỡ dụng, hãy sử dụng đĩa xoay để tập luyện 2 bên eo giúp săn chắc hơn. Máy cũng có chức năng tập cơ bụng, cơ tay nên bạn cũng có thể chọn nếu như muốn giảm cân và có thân hình đẹp.

Để tiết kiêm thời gian bạn đồng thời cũng có thể tập cùng người khác trong gia đình ví dụ như người chạy bộ trên băng truyền, người khác sẽ tập cơ tay, hay đai rung, đĩa xoay…

Một điều cần nhớ đó là khi tập xong bạn không nên ngồi ngay mà nên vận động nhẹ nhàng, có thể sử dụng đầu massage thiết kế trên máy để xoa bóp, thư giãn làm giảm đi những cảm giác nhức mỏi sau khi vận động.

Vì bản thân nó là máy đa chức năng nên phù hợp cho mọi đối tượng và lứa tổi sử dụng tập chỉ cần bạn chọn đúng chức năng cũng như tốc độ phù hợp.

Vơi những cấu tạo đầy đủ chức năng và cách sử dụng đơn giản máy chạy bộ đa năng chính là lựa chọn chính xác nhất cho việc rèn luyện sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn.

Bạn cần tìm hiểu về những lọai máy chạy bộ vui lòng tham khảo thêm tại website https://rubyfitness.vn hoặc liên hệ trực tiếp tại địa chỉ Tầng 3 Khu liên hợp thể thao Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội, điện thoại 0823 988 333 để được tư vấn và hỗ trợ.

Xem thêm:

>>> Lợi ích của việc sử dụng dầu hướng dương

>>> Cấu tạo cơ thể người như thế nào?