tin tức

Kinh doanh tiệm bánh mì bạn cần lưu ý những gì?

Xu hướng khởi nghiệp kinh doanh hiện nay đang được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt phải kể đến là hình thức kinh doanh tiệm bánh mì. Loại hình kinh doanh này đã giúp không ít người có thêm một nguồn thu ổn định nhờ đặc điểm ít vốn, dễ bán, dễ sinh lời,… 

Cùng với sự phát triển của cuộc sống, ngành ẩm thực cũng ngày một đa dạng nhưng không vì thế mà loại hình kinh doanh bánh mì mất đi sức hút. Từ lâu, chiếc bánh mì đã quá quen thuộc trong đời sống người Việt ta, không chỉ vậy những năm gần đây bánh mì còn được báo giới quốc tế ca tụng là một trong những món ăn đường phố ngon nhất thế giới. Chính vì thế bánh mì còn được coi như một biểu tượng khi nhắc đến Việt Nam. Vậy thì tại sao bạn không bắt đầu ý tưởng kinh doanh của mình với loại hình kinh doanh bánh mì này chứ. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đem tới cho bạn một số thông tin cần thiết khi bắt tay vào mô hình kinh doanh này nhé. 

I. Những lưu ý khi bắt đầu kinh doanh

1.Chuẩn bị vốn 

Tất nhiên vốn đầu tư là vấn đề quan trọng hàng đầu khi muốn bắt đầu kinh doanh một loại mô hình nào đó. Bạn cần tính toán các khoản phí như: tiền thuê mặt bằng, tiền nguyên liệu, dụng cụ, máy móc, tiền thuê nhân viên, chi phí quảng cáo,… một cách cụ thể, chi tiết để đưa ra một con số phù hợp. Ngoài ra bạn cũng cần khoản tiền dự phòng cho ít nhất là 3 tháng đầu khi cửa hàng mới đi vào hoạt động chưa thu hồi được vốn

2.Chọn mặt bằng phù hợp

Địa điểm bán bánh mì rất đa dạng và phong phú. Bạn có thể chọn bán bánh mì buổi sáng tại các cổng trường học, bệnh viện, khu dân cư, văn học,…trên hình thức bán cửa hàng cả ngày, hoặc đơn giản chỉ là một chiếc xe bán bánh mì lưu động.

3. Học công thức để tạo nên chiếc bánh mì ngon

Để tạo được dấu ấn và giữ chân khách hàng lâu dài, một chiếc bánh mì ngon vô cùng quan trọng. Bạn phải học được cách làm bánh mì có hương vị hấp dẫn, khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh tránh thất bại ngay từ bước đầu. Hiện nay có rất nhiều khoá học nấu ăn mở ra bạn có thể dễ dàng tham gia và nhanh chóng học được bí quyết làm nên những chiếc bánh mì ngon mang phong cách, thương hiệu của riêng mình. Đây cũng là tiền đề vững chắc để bạn phát triển mô hình kinh doanh sau này.

Lưu ý để làm nên được một chiếc bánh ngon, nổi bật thì ngoài công thức ra, bạn phải lựa chọn được nguồn cung cấp nguyên liệu ngon, đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm như: thịt, rau, trứng,… 

>> Xem thêm: Mở đại lý sơn: Cần bao nhiêu vốn? Nên lựa chọn hãng nào?

II. Phương án kinh doanh hiệu quả

Để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bạn cần đa dạng hoá các loại mặt hàng bánh mì của mình như: bánh mì xúc xích, bánh mì giò, bánh mì chà bông, bánh mì trứng, bánh mì xiên, bánh mì cay, bánh mì thịt Thổ Nhỹ Kỳ,…Về mặt nguyên liệu cơ bản có thể giống nhau, bạn chỉ cần dùng các loại sốt riêng biệt để tạo nên hương vị các nhau của từng loại bánh.

Bên cạnh bánh mì, bạn cũng có thể thêm vào thực đơn một số món ăn như xôi các loại, bánh bao,… hay các loại đồ uống như: sữa đậu nành, trà chanh, trà quất,…Việc đa dạng hoá các loại mặt hàng này giúp bạn dễ dàng đáp ứng nhu cầu cũng như thu hút được lượng khách hàng lớn hơn. Từ đó doanh thu của cửa hàng cũng sẽ ngày một tăng cao .

Hiện nay, thời đại của internet, mạng xã hội phát triển mạnh, bạn cũng có thể quảng bá hình ảnh cửa hàng bánh mì của mình qua các trang mạng xã hội phổ biến như: Facebook cá nhân, Fanpage, Instagram, Tiktok,…

Những phản hồi và đánh giá của khách hàng cũng rất quan trọng trong việc duy trì và phát triển mô hình kinh doanh này. Bạn cần tổng hợp, chắt lọc những ý kiến của người tiêu dùng để rút kinh nghiệm, có những thay đổi phù hợp, kịp thời cho việc kinh doanh bánh mì của bản thân.

Kinh doanh cửa hàng bánh mì vừa dễ lại có rất nhiều thách thức. Nhưng nếu bạn đam mê và kiên trì, chắc chắn sẽ nhận lại được “trái ngọt”. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn phần nào hiểu được về loại hình kinh doanh này. Nếu có bất kì thắc mắc nào, xin bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi hoặc để lại lời nhắn dưới phần bình luận để nhận được giải đáp một cách nhanh chóng và kịp thời nhất nhé.

>> Gợi ý cho bạn: 

Những bài viết liên quan

Back to top button