tin tức

Học nghề spa và tất tần tật thông tin cần biết

Học nghề spa và tất tần tật thông tin cần biết

Nghề làm đẹp nói chung trong những năm gần đây rất phát triển và thu hút nhiều đối tượng trẻ theo học. Điều này sẽ giúp giải quyết nhu cầu “khát” nhân lực của ngành spa hiện tại, cũng mở ra nhiều cơ hội phát triển cho các bạn trẻ lựa chọn con đường học nghề spa. Trong bài viết này, hãy tìm hiểu những thông tin cần biết trước khi học nghề nhé!

Học nghề spa gồm có những gì?

Học nghề spa có thể hiểu đơn giản là học kỹ thuật viên spa. Đây là khóa học đầy đủ nhất, đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu để giúp người học có được kiến thức và tay nghề hoàn thiện bắt đầu công việc tại các spa. Tất nhiên, bạn cũng có thể đăng ký học tư vấn viên spa nếu muốn phát triển về lĩnh vực sale spa. Hoặc học chăm sóc da, học massage – vốn là những chuyên đề nhỏ nằm trong khóa đào tạo kỹ thuật viên spa.

Lĩnh vực spa làm đẹp vốn rất rộng, các khóa học nghề spa cũng chia ra làm nhiều khóa nhỏ khác nhau từ cơ bản đến nâng cao để đáp ứng nhu cầu của người học. Khi học nghề spa, bạn sẽ được đào tạo kiến thức chuyên môn, rèn luyện tay nghề và dạy các kỹ năng cần thiết để trở thành những nhân viên spa chuyên nghiệp.

Học nghề spa có khó không?

Đa số các khóa học nghề đều có độ khó không cao, chính vì vậy thường không có yêu cầu khắt khe về đối tượng tham gia. Để học nghề spa, bạn chỉ cần tốt nghiệp cấp 2 và trên 15 tuổi là được. Điều quan trọng nhất khi học nghề này chính là phải có sự yêu thích nhất định với nghề làm đẹp, đồng thời có sự kiên trì, chịu khó và chăm chỉ rèn luyện mỗi ngày.

Thời gian học nghề spa bao lâu?

Các khóa học nghề spa khác nhau sẽ có thời gian đào tạo khác nhau. Thông thường, một khóa học kỹ thuật viên spa trọn gói sẽ kéo dài từ 3 – 6 tháng, nếu học cấp tốc thì nhanh hơn. Còn chỉ học khóa cơ bản thì thời gian dao động từ 3 – 4 tuần tùy theo khóa học mà bạn lựa chọn và lịch học mà trung tâm sắp xếp.

Chi phí học nghề spa

Tương tự, chi phí học nghề spa cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn như quy mô của trung tâm, chương trình đào tạo, danh tiếng của giảng viên… Học phí một khóa đào tạo spa tại trường quốc tế có thể dao động từ 50 – 70 triệu đồng hoặc hơn. Còn các trung tâm bình thường sẽ thấp hơn khoảng phân nửa. Bạn có thể liên hệ trao đổi trực tiếp để biết thêm chi tiết.

Định hướng phát triển sau khi học nghề spa

Sau khi học nghề spa, lựa chọn phổ biến nhất của người học chính là xin vào làm việc tại các spa, thẩm mỹ viện. Nơi đây sẽ giúp bạn làm quen với môi trường công việc thực tế, rèn luyện được tay nghề vững vàng. Sau khi đã có kinh nghiệm thì bạn có nhiều lựa chọn khác nhau, chẳng hạn như:
– Học thêm các khóa kỹ năng và thăng tiến lên vị trí quản lý spa
– Học thêm nghiệp vụ sư phạm và trở thành chuyên viên đào tạo spa
– Tự mở cơ sở spa để làm chủ và phát triển sự nghiệp riêng.

Cho dù là hướng phát triển nào thì cũng đều có một tương lai tươi sáng và đáng mong chờ. Tất nhiên, điều này còn phụ thuộc vào sự quyết tâm và bản lĩnh của mỗi người nữa.

Học nghề spa ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ dạy nghề spa chuyên nghiệp, từ các thành phố lớn đến các tỉnh thành lẻ. Vậy nên để tìm nơi học nghề spa không khó. Tuy nhiên, bạn hãy đăng ký học tại một trung tâm uy tín để đảm bảo chất lượng đào tạo và được cấp chứng chỉ hành nghề hợp pháp.

Tại khu vực TP.HCM, Học viện đào tạo thẩm mỹ Dr. Ánh Academy chính là nơi học nghề đáng tin cậy mà bạn có thể tham khảo. Dr. Ánh có quy mô không quá lớn nhưng được các học viên đánh giá cao về chất lượng đào tạo, đặc biệt là đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, chỉ bảo tận tình. Học viện cũng cam kết việc làm 100% cho các học viên khi đăng ký.

Để tìm hiểu thêm thông tin về khóa học này, bạn có thể xem tại đây. Hoặc liên hệ với Dr. Ánh theo những hình thức sau:
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: [email protected]  
Hotline: 0988.222.922

https://jacquelinegagne.com/hoc-nghe-spa-co-hoi-va-nhung-thach-thuc-can-biet/

https://jacquelinegagne.com/5-ly-do-nen-hoc-nghe-spa-tai-hoc-vien-tham-my/

Những bài viết liên quan

Back to top button