Blog

Ưu điểm của Máy CNC 5 Trục là gì?

Hơn một nửa số bộ phận được sản xuất bằng CNC yêu cầu gia công 5 mặt, đó là lý do tại sao ngày càng nhiều nhà sản xuất quyết định đưa nó vào dịch vụ của họ. Ngoài ra, gia công CNC 5 trục mang lại nhiều lợi ích khi so sánh với gia công 3 trục, chẳng hạn như:

– Thiết lập duy nhất


Do có 5 trục, máy CNC 5 trục cho phép bạn thiết lập phôi của mình một lần, sau đó máy sẽ xử lý mọi hoạt động gia công cơ khí cần thiết để tạo ra bộ phận mong muốn của bạn. Điều này hoàn toàn khác với các máy 3 trục thông thường, nơi bạn cần một số thiết lập máy để tạo ra một hình học phức tạp.

Bản chất thiết lập đơn của máy CNC 5 trục cho phép bạn gia công các chi tiết phức tạp một cách nhanh chóng đồng thời giảm chi phí và giảm thiểu các lỗi phổ biến trong các máy CNC thông thường.

– Dụng cụ cắt ngắn hơn và hoàn thiện bề mặt tốt hơn

Trục thứ tư và thứ năm của máy CNC 5 trục cho phép bạn đưa phôi đến gần dụng cụ cắt hơn. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng các công cụ cắt ngắn hơn, ít bị rung hơn và cho phép bạn đạt được độ hoàn thiện bề mặt tốt hơn.

– Độ chính xác tốt hơn

Do tính linh hoạt trong chuyển động, máy CNC 5 trục chính xác hơn nhiều so với máy 3 trục, đó là lý do tại sao chúng không chỉ sản xuất các bộ phận mượt mà hơn mà còn có thể sản xuất các bộ phận quá phức tạp đối với máy 3 trục.

– Kinh doanh nhiều hơn

Gia công CNC 5 trục có thể được sử dụng trong sản xuất nhiều bộ phận mà gia công 3 trục đơn giản là không phù hợp.

Mặc dù có nhiều lợi ích hơn liên quan đến việc sử dụng gia công CNC 5 trục, nhưng đây là những lợi ích quan trọng nhất.

Bài viết liên quan: 9 loại công cụ được sử dụng trong máy CNC để tạo ra các bộ phận chính xác chất lượng

Gia công CNC 5 trục – Sử dụng phổ biến

Gia công CNC 5 trục có thể được sử dụng để sản xuất các bộ phận được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau do tính hiệu quả và khả năng tạo ra các hình dạng phức tạp. Dưới đây là một vài ví dụ về các ngành thường tận dụng công nghệ này:

– Hàng không vũ trụ – ngành công nghiệp này đòi hỏi một cỗ máy rất chính xác, vì các hình dạng rất phức tạp và độc đáo.
– Y tế – Gia công CNC 5 trục có thể giúp các nhà sản xuất thiết bị y tế sản xuất thiết bị, thiết bị cấy ghép, cũng như các bộ phận khác của thiết bị cần được chế tạo với độ chính xác cao hơn để đáp ứng các tiêu chuẩn chăm sóc sức khỏe vốn có xu hướng khắt khe 
– Quân sự – một ngành công nghiệp khác sử dụng gia công CNC 5 trục để sản xuất các bộ phận cần thiết. Một số ứng dụng khả thi bao gồm các bộ phận của tàu ngầm, bộ phận động cơ hiệu suất cao, cánh tua-bin và máy nén, vũ khí thông minh, cảm biến, ứng dụng tàng hình, cũng như trong một số trường hợp, vũ khí hạt nhân.
– Thiết bị năng lượng – các bộ phận sản xuất thiết bị năng lượng thường yêu cầu sử dụng các vật liệu khó gia công. Với gia công CNC 5 trục, bạn có thể thực hiện toàn bộ quá trình dễ dàng hơn và hiệu quả hơn.
 

Không nghi ngờ gì nữa, máy CNC 5 trục đơn giản hóa việc chế tạo các bộ phận phức tạp. Tuy nhiên, không phải tất cả các thiết kế đều đáng được tạo ra bằng cách sử dụng máy 5 trục. Ví dụ, bạn có thể tốt hơn nên chế tạo các lỗ, vết cắt và khoang có độ chính xác cao bằng máy CNC 3 hoặc 4 trục. Đó là lý do tại sao chúng tôi luôn khuyên bạn nên nói chuyện với một chuyên gia gia công CNC trước khi bạn bắt tay vào sản xuất.

Xem thêm:

https://jacquelinegagne.com/nhung-dieu-ban-can-biet-ve-viec-lap-dat-dien-mat-troi-cho-ngoi-nha-cua-minh/

https://jacquelinegagne.com/so-sanh-2-loai-nang-luong-dien-mat-troi-va-nang-luong-gio/

Những bài viết liên quan

Back to top button