Blog

Ưu điểm và nhược điểm của hệ thống băng tải khung nhôm

Băng tải công nghiệp trở thành sự lựa chọn chính cho các ngành công nghiệp thực phẩm, dược phẩm, đồ uống và mỹ phẩm. Có nhiều loại băng tải được sử dụng khác nhau, loại băng tải khung nhôm được sử dụng phổ biến bởi chúng mang lại nhiều ưu điểm hơn so với các loại khung thép hoặc Inox.

Vật liệu nhôm cho băng tải có thể được ứng dụng trên một số loại băng tải như băng tải băng tải và băng tải con lăn.Quá trình sản xuất tất cả các cách để lắp ráp băng tải nhôm khá nhanh hơn so với những băng tải được làm bằng thép hoặc thép không gỉ, vì vậy bạn có thể sử dụng băng tải nhôm trong ngành của mình nhanh hơn.

Công dụng của băng tải khung nhôm

Băng tải nhôm có thể được sử dụng trong một số ngành công nghiệp , một trong số đó là ngành đóng gói. Nguyên liệu và sản lượng của ngành đóng gói thuộc loại nhẹ, do đó, việc sử dụng băng tải nhôm có tính tương thích cao.

Băng tải nhôm cũng có thể được sử dụng trong việc chuyển sản phẩm có đặc tính nhiệt độ hơn 100 độ C sử dụng băng tải dạng lưới. Ví dụ, ngành công nghiệp phụ tùng ô tô. Sử dụng dây đai lưới, băng tải nhôm có thể chuyển các sản phẩm dự phòng có nhiệt độ vượt quá 100 độ C.

Không chỉ những ngành đó, băng tải nhôm còn có thể được sử dụng trong ngành thực phẩm và đồ uống (F&B).

Ưu điểm của băng tải khukhung ng khung nhôm

Băng tải nhôm có các đặc tính khác với băng tải thép hoặc thép không gỉ dựa trên nguyên liệu chính được sử dụng. Có những ưu điểm và nhược điểm cho từng loại vật liệu đó .
Dưới đây là một số ưu điểm của băng tải nhôm so với các vật liệu khác:

– Thời gian dẫn đầu nhanh hơn

Thời gian sản xuất băng tải nhôm được chứng minh là nhanh hơn so với băng tải thép hoặc thép không gỉ. Điều này là do băng tải nhôm không yêu cầu nhiều quá trình xử lý như trường hợp băng tải thép không gỉ và thép.

Băng tải nhôm không yêu cầu hàn hay sơn sẽ tốn nhiều thời gian hơn. Nhôm chỉ cần được cắt và lắp ráp vào nhau cho đến khi thành hình toàn bộ băng tải nhôm.

 

– Vẻ ngoài không thay đổi

Đừng lo lắng về vẻ ngoài của băng tải nhôm. Vẻ ngoài của nó sẽ không thay đổi nhanh như băng tải thép. Tuy nhiên, một băng tải nhôm vẫn trông sạch sẽ, gọn gàng và trang nhã với kiểu dáng tiêu chuẩn của nó.

Sơn cho băng tải thép sẽ dễ bị phai, đặc biệt nếu nó thường xuyên tiếp xúc với hóa chất. Nó sẽ đòi hỏi một quá trình lâu dài để sơn lại băng tải. Không giống như băng tải thép, băng tải nhôm có khả năng chống lại hóa chất cao hơn, thậm chí cả những chất ăn mòn.

– Trọng lượng nhẹ

Băng tải nhôm nhẹ hơn nhiều so với băng tải thép không gỉ hoặc thép. Điều này là do mật độ nhôm thấp hơn nhiều so với thép không gỉ và thép.

Sự nhẹ nhàng của băng tải nhôm cũng đi kèm với sự dễ dàng di chuyển, nếu bạn yêu cầu di chuyển băng tải. Hơn nữa, bánh xe có thể được thêm vào chân băng tải nhôm để nó có thể được di chuyển dễ dàng hơn và nhanh hơn.

– Lắp ráp và tháo gỡ dễ dàng hơn

Cụm băng tải nhôm sử dụng đai ốc và bu lông để ghép từng thành phần lại với nhau. Khác với băng tải thép không gỉ hoặc thép sử dụng hàn để ghép chúng lại với nhau, vì vậy băng tải nhôm dễ dàng hơn trong việc lắp ráp và tháo rời thành hình dạng yêu cầu.

Hệ thống hạ gục này cũng có thể giúp bạn dễ dàng tiếp cận trong trường hợp bạn cần các phụ kiện bổ sung như guieds bên hoặc nắp khe cho băng tải của mình. Vị trí phụ kiện trên băng tải nhôm của bạn có thể được điều chỉnh theo nhu cầu của bạn.

Nhược điểm của băng tải nhôm

Nhược điểm của băng tải nhôm nằm ở khả năng chịu tải hạn chế. Băng tải nhôm chỉ có thể chịu tải dưới 50kg cho mỗi sản phẩm

Băng tải nhôm đứng dưới băng tải thép về khả năng chịu tải của nó. Băng tải nhôm chỉ có thể hoạt động ở mức độ nhẹ mà thôi.

Cân nhắc tải trọng của băng tải nhôm nhẹ hơn băng tải thép, bạn cần điều chỉnh việc sử dụng và bố trí băng tải nhôm trong dây chuyền sản xuất của mình. Không sử dụng băng tải nhôm để chuyển các mặt hàng có trọng lượng hơn 50kg cho mỗi sản phẩm.

Mặc dù có thể được sử dụng trong ngành F&B, nhưng băng tải nhôm chỉ có thể được sử dụng cho thực phẩm và đồ uống đã được đóng gói. Nói cách khác, băng tải nhôm không được tiếp xúc trực tiếp với vật tư tiêu hao.

Do đó, băng tải nhôm không thể được đặt ngẫu nhiên trong dây chuyền sản xuất, đặc biệt là băng tải dành cho ngành F&B. Điều này yêu cầu xử lý đặc biệt phù hợp với tiêu chuẩn và yêu cầu của ngành.

 

Xem thêm các loại băng tải khác tại: https://congnghiepviet.com.vn/bang-tai-he-thong-bang-tai.htm

Xem thêm:

https://jacquelinegagne.com/uu-diem-cua-may-cnc-5-truc-la-gi/

https://jacquelinegagne.com/

Những bài viết liên quan

Back to top button