Tự chế bàn phím cơ tại nhà

Sử dụng trí tưởng tượng của bạn để tạo ra bàn phím độc đáo thật dễ dàng nếu bạn biết chính xác mình đang làm gì.

 

Bàn phím cơ chắc chắn là phụ kiện công nghệ yêu thích của các game thủ, bởi chẳng gì có thể so sánh được với nó về cảm giác và cả những tiếng ồn nó tạo ra. Để độc đáo hơn nữa, bạn có thể bỏ thêm chút công sức và thời gian để tùy chỉnh bàn phím cơ của mình. Với một vài phụ kiện đơn giản và ít tiền, bạn hoàn toàn có thể thay đổi sự xuất hiện của bàn phím và biến nó trở thành một phụ kiện mang đậm cá tính riêng. Ví dụ như: Thay thế tất cả các phím trắng bằng những phím đầy màu sắc

  • Cần những gì để tùy chỉnh bàn phím cơ?

Bàn phím cơ đều có cùng một kiểu xây dựng và tất cả phải tuân theo khớp nối phổ quát, có nghĩa là bạn có thể gắn vào bất kỳ nút phím (keycap) nào của bên thứ ba và nó vẫn hoạt động tốt.

Để thay đổi phím bạn cần:

– Một bộ keycap mới

– Công cụ tháo keycap

– Nếu bàn phím có đèn nền LED, bạn cần đảm bảo rằng bộ keycap mới mua có đánh dấu rõ ràng, nếu không, ánh sáng của đèn sẽ không lọt qua được

  • Tráo đổi keycap:

– Đặt công cụ tháo keycap xung quanh phím muốn tháo ra

– Đảm bảo cả hai bên đều nhấn vào bên dưới keycap

– Kéo lên

– Để đặt một khóa mới vào, chỉ cần đặt nó vào vị trí và ấn xuống

Để không lắp sai phím, cách tốt nhất là bạn làm lần lượt với từng phím một. Bạn có thể thay đổi toàn bộ phím trên bàn phím hoặc chỉ một nhóm như phím số, phím chức năng hoặc phím mũi tên, A, D, W, S để phục vụ chơi game. Với cách làm này, độ độc đáo của bàn phím sau khi tùy chỉnh phụ thuộc ở sự sáng tạo và bộ keycap bạn mua về. Tất cả là ở bạn.

  • Nếu thực sự dũng cảm, hãy thử cách sau:

Nhuộm tất cả các keycap, đây là một quá trình tốn nhiều thời gian hơn mua một bộ keycap có sẵn, nhưng bạn có thể tạo ra bàn phím độc đáo theo ý mình.

Bạn sẽ cần một thìa gỗ, nồi dùng một lần, một bộ lọc dùng một lần, bộ keycap màu trắng, thuốc nhuộm (trong bài viết tác giả dùng loại thuốc nhuộm iDye Poly) và nước cất. Hãy nhớ rằng, những dụng cụ này chỉ chuyên dùng cho nhuộm bàn phím hoặc chỉ dùng 1 lần, bạn không nên tái sử dụng chúng cho nấu ăn hoặc bất cứ mục đích nào khác.

  • Thêm vòng đệm cao su:

Nếu muốn thay đổi âm thanh bàn phím, làm cho nó yên tĩnh hơn thì trong khi thay phím, bạn có thể thêm vào một ít vòng đệm. Chúng là những vòng tròn nhỏ bằng cao su, nằm giữa phím bấm và keycap.

Đây chỉ là vài cách để thay đổi bàn phím cơ, nếu bạn có thêm những mẹo hay khác, hãy chia sẻ với chúng tôi bên dưới bài viết này nhé

Xem thêm:

Dịch vụ sửa bàn phím cơ tại nhà 

Báo cáo tài chính thể hiện những thông tin gì?

 Đến Phan Thiết thì chơi ở đâu?