Công nghệ

Tìm hiểu về dòng màn hình lọc ánh sáng xanh

Khi làm việc trong một khoảng thời gian dài sẽ khiến cho đôi mắt của bạn mệt mỏi, giảm thị lực. Chính vì thế mà các nhà sản xuất đã cho ra mắt thị trường dòng màn hình lọc ánh sáng xanh. Hiện nay rất nhiều người tìm kiếm dòng màn hình máy tính này để bảo vệ cho đôi mắt của mình.

 

Màn hình lọc ánh sáng xanh là gì

Theo báo cáo thống kê của Mỹ thì có tới 50 – 90% người dùng máy tính gặp các vấn đề về mắt. Riêng ở nước ta có rất nhiều người trong độ tuổi từ 20 – 40, chủ yếu là những người làm công việc văn phòng mắc bệnh về mắt. Các triệu chứng phổ biến bao gồm cận thị, loạn thị. Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này chính là tiếp xúc với ánh sáng xanh từ máy tính trong khoảng thời gian dài.

 

 

Màn hình lọc ánh sáng xanh là nhu cầu của nhiều khách hàng

 

Nhằm hạn chế tình trạng này hiện nay hầu hết các loại màn hình máy tính đều được tích hợp công nghệ bảo vệ mắt hiện đại. Thông qua các tác động trực tiếp từ độ phân giải, kích thước, tấm nền của màn hình tới mắt người dùng. Các nhà sản xuất sẽ có sự điều chỉnh phù hợp. 

Các công nghệ giúp màn hình lọc ánh sáng xanh bảo vệ mắt tối ưu

Công nghệ bảo vệ mắt được biết đến với rất nhiều tên gọi khác nhau. Dưới đây là một số công nghệ chủ yếu được tích hợp trên các dòng màn hình hiện nay:

Công nghệ Local Dimming – hỗ trợ làm tối cục bộ:

Local Dimming được biết đến là công nghệ màn hình LED. Theo công nghệ này đèn huỳnh quang sẽ được thay thế bằng đèn LED. Từ đó có thể nâng cao độ sâu và khía cạnh 3 chiều của màn hình bằng cách làm mờ một phần màn hình. Bạn có thể điều chỉnh tỷ lệ tương phản trong quá trình sử dụng.

 

Hầu hết màn hình của Tomko đều được trang bị công nghệ lọc ánh sáng xanh

Công nghệ Local Dimming được coi là giải pháp hoàn hảo để bảo vệ cho đôi mắt của bạn. Ánh đèn sẽ được tắt hoặc làm mờ tại những thời điểm nhất định, nhờ đó có thể cung cấp được những hình ảnh có màu đen một cách chân thực.

Công nghệ làm mờ toàn mảng:

Đây chính là công nghệ tiên tiến nhất của Local Dimming. Phía sau màn hình chính là hàng trăm đèn nhỏ. Vùng mờ sẽ được làm mờ riêng lẻ nên phần sáng vẫn giữ được độ sáng còn phần tối cũng vẫn sẽ tối hơn.

Công nghệ lọc ánh sáng xanh:

Công nghệ lọc ánh sáng xanh hay còn được gọi là Blue Light Filter hoặc Low Blue Light sẽ làm giảm ánh sáng xanh từ màn hình phát ra.

Công nghệ flicker – free:

Flicker – free chính là công nghệ chống nháy hỗ trợ video hoạt động ở tốc độ cao mà không bị nhấp nháy màn hình. Độ nháy sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tầm nhìn của bạn nên công nghệ này sẽ giúp bạn tránh được tình trạng này.

 

 

Màn hình lọc ánh sáng xanh của Tomko

 

Công nghệ làm mờ ngược sáng:

Cũng tương tự như công nghệ làm tối toàn mảng công nghệ làm mờ ngược sáng sử dụng ít đèn hơn. Nếu màn hình có sử dụng công nghệ Local Dimming ngược sáng sẽ có khoảng 4 – 12 vùng.

Mua màn hình lọc ánh sáng xanh giá rẻ đảm bảo uy tín ở đâu

Bạn đang có nhu cầu mua màn hình lọc ánh sáng xanh mà vẫn chưa biết mua ở đâu. Đừng lo lắng quá, hãy liên hệ ngay với Tomko. Tại đây có rất nhiều loại màn hình hiện đại có tích hợp công nghệ lọc ánh sáng xanh. Đảm bảo bạn sẽ tìm được loại màn hình đáp ứng được yêu cầu của mình. 

Nếu bạn còn lăn tăn bất cứ điều gì về sản phẩm, đội ngũ nhân viên bán hàng sẵn sàng hỗ trợ nhiệt tình. Đảm bảo sẽ giải đáp hết mọi thắc mắc của khách hàng có liên quan tới sản phẩm.

 

 

Sản phẩm của Tomko đã được khẳng định về chất lượng

 

Tất cả màn hình của Tomko đều là sản phẩm chính hãng, có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Vậy nên về chất lượng màn hình các bạn sẽ không cần phải lo lắng quá nhiều. Mỗi một sản phẩm của Tomko đều có chương trình bảo hành đi kèm, đặc biệt là chương trình lỗi 1 đổi 1 được áp dụng cho từng sản phẩm. 

Về giá thành màn hình các bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi không ở đâu có giá màn hình lọc ánh sáng xanh rẻ như ở Tomko. Bên cạnh đó là các chương trình giảm giá đặc biệt, nhất là dành cho các đối tượng học sinh sinh viên.

 

Có thể bạn quan tâm: 

>>> Có nên mua màn hình máy tính tích hợp loa

>>> Màn hình 2K chính hãng – giá tốt – bảo hành 36 tháng

Những bài viết liên quan

Back to top button