Nội thất

Tiêu chuẩn và quy trình nghiệm thu trần thạch cao

Trong nhiều công trình xây dựng hiện nay, trần thạch cao được gọi tên như một vật liệu trang trí và bảo vệ phổ biến hàng đầu. Với nhiều mẫu mã đa dạng và đẹp mắt cùng chất lượng vượt trội, chúng dần thay thế các loại trần cũ một cách dễ hiểu. Sau khi thi công, trần thạch cao sẽ được nghiêm thu để khẳng định đã hoàn thiện. Vậy bạn đã biết về quy trình và các tiêu chuẩn nghiệm thu trần thạch cao chưa?

Công ty đóng trần thạch cao uy tín: https://www.taidanang.com/tran-thach-cao-da-nang/

Quy trình nghiệm thu trần thạch cao như thế nào?

Mỗi hệ thống trần thạch cao sau khi thực hiện lắp đặt hay sửa chữa, bảo hành, đều phải được nghiệm thu cho chính xác. Để làm điều này bạn cần thực hiện đúng theo quy trình chuẩn để không xuất hiện sai sót khi sử dụng. Các bước nghiệm thu như sau:

– Bước 1: Đầu tiên là kiểm tra chủng loại vật tư và quy cách thực hiện.

– Bước 2: Xem xét cẩn thận ty trần, gồm tăng đơ và phần ty treo. Cần chắc chắn khoảng cách giữa các dây treo và liên kết của ty treo là hợp lý.

– Bước 3: Kiểm tra kĩ các khung xương trần có khoảng cách ổn định hay  chưa. Bên cạnh đó cũng kiểm tra độ phẳng, thẳng và sự ổn định của trần.

– Bước 4: Kiểm tra mối nối giữa các tấm trần cũng như liên kết giữa tấm trần với khung trần.

Thực hiện đúng quy trình nghiệm thu hệ thống trần thạch cao

Đó là các bước để tiến hành nghệm thu bất kỳ công trình trần thạch cao nào. Bạn có thể liên hệ với nhân viên Thiên Thành Phát nếu còn thắc mắc.

Tiêu chuẩn cơ bản nghiệm thu trần thạch cao

Theo các chuyên gia kỹ thuật tại công ty Thiên Thành Phát thì khi nghiệm thu công trình trần thạch cao, chúng ta phải chú ý vài nội dung cơ bản. Chúng sẽ giúp bạn chắc chắn rằng hệ thống đã đạt được chất lượng tối ưu:

+ Độ bền: Để kiểm tra độ bền chắc và ổn định của hệ thống dây treo, khung xương cũng như nẹp, hãy sử dụng một vật cỡ 50kg, có thể là bao cát, treo vào giữa trần. Nếu hệ thống chịu được lực này thì đảm bảo.

+ Vệ sinh tấm trần: Quan sát và kiềm tra kĩ để biết rằng tấm trần thạch cao không bị dính bụi bẩn. Bên cạnh đó cần nhìn xem chúng có màu hay vết nứt gì bất thường hay không. Việc này giúp đảm bảo tính thẩm mỹ của công trình.

+ Xác định các thông số kỹ thuật: Cao trình < 10mm, độ phẳng ngang ≤ 2mm, độ kín của mép tấm trần < 1mm, độ khít của nẹp và tấm trần tại ô đèn < 1mm, độ khít chỗ nối các nẹp < 1mm, độ khít giữa tường với nẹp đạt thông số cần thiết.

Nếu đảm bảo được hết các điều kiện trên, không cần thay đổi hay chỉnh sửa gì thì công trình được xem như hoàn thiện.

Cần đảm bảo các tiêu chuẩn nghiệm thu để có công trình hoàn hảo

Việc nghiệm thu trần thạch cao cũng quan trọng không kém quá trình thi công lắp đặt. Vì thế chúng cần được thực hiện bởi đội ngũ chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm. Nếu bạn muốn chắc chắn về chất lượng và giá  trị thẩm mỹ của công trình thì tốt nhất nên nhờ đến công ty chuyên về lĩnh vực này. Đặc biệt cơ sở bạn chọn phải là địa chỉ uy tín, dịch vụ tốt, giá cả phải chăng nhất.

https://jacquelinegagne.com/ma-so-thue-doanh-nghiep-bi-khoa-va-cach-khoi-phuc/

https://jacquelinegagne.com/he-lo-cua-hang-may-tinh-ngoc-tuyen-pc/

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button