tin tức

Sơn Epoxy cho sân bóng rổ có phải sự lựa chọn hoàn hảo?

Sơn epoxy luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu để ứng dụng thi công cho các bề mặt nền, sàn thể thao. Trong đó bao gồm cả sân bóng rổ. Vậy, tại sao nên lựa chọn sơn epoxy cho sân bóng rổ và liệu rằng đây có phải lựa chọn đúng đắn cho khu vực này không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

1. Tìm hiểu về những đặc điểm chung của sân bóng rổ

1.1 Kích thước sân bóng rổ tiêu chuẩn

Theo những văn bản quy định từ Liên đoàn bóng rổ quốc tế, kích thước đạt tiêu chuẩn của sân bóng rổ có hình dạng là hình chữ nhật. Mặt sân có yêu cầu phải bằng phẳng, không được có các vật cản trong khu vực xung quanh sân và ở trên bề mặt sân. Chiều dài theo tiêu chuẩn là 28m, chiều rộng 15m được tính từ từ mép trong của 2 bên đường biên, các đường biên phải song song cùng nhau.

sơn epoxy cho sân bóng rổ

 

Tuy nhiên, tùy vào yêu cầu của từng giải thi đấu, kích thước sân vẫn có thể thay đổi một cách linh hoạt, chỉ cần tối thiểu trong diện tích 26x14m. Ví dụ là về kích thước sân của NBA và NCAA – 2 giải bóng rổ lớn nhất thế giới, kích thước lớn hơn sân tiêu chuẩn mà 28.65m x 15.24m

1.2 Tiêu chuẩn bề mặt sơn của sân bóng rổ 

Một bề mặt sơn epoxy cho sân bóng rổ được đánh giá là chất lượng, chuyên nghiệp thì cần đảm bảo những tiêu chuẩn dưới đây:

– Bề mặt sân cần có độ cứng đạt chuẩn, có thể chống thấm nước hiệu quả, liền mạch, bằng phẳng và không vết nứt.

– Màng sơn phải chịu được một số hóa chất mạnh như các chất tẩy rửa, axit mạnh, môi trường nhiệt đới của Việt Nam và chống chịu các lực va đập từ bóng và sức chạy.

– Sân cần có độ sần của sơn một cách đồng nhất, tính kháng mòn cao, không chứa các chất độc hại, an toàn với mọi người và thân thiện với môi trường

– Bề mặt luôn cần được vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ theo năm tháng
 

sơn epoxy cho sân bóng rổ hình 2

2. Ưu điểm khi thi công sơn epoxy cho sân bóng rổ

Vậy ưu điểm khi thi công sơn epoxy cho sân bóng rổ là gì? Dưới đây là một số điểm cụ thể:

– Sử dụng sơn epoxy để thi công cho sân bóng rổ tạo khả năng thoát nước lớn cho bề mặt 

– Thời gian khô nhanh, rút ngắn thời gian thi công

– Lớp phủ chống thấm có hiệu quả lớn, có thể chống chịu với nhiều thời tiết
– Lớp sơn epoxy tạo ra một lớp phủ bền chắc, dẻo dai, đồng thời có khả năng chống rêu mốc và nấm 

– Sơn epoxy cũng có tác dụng liên kết chặt chẽ, tăng thêm độ bền và cả tuổi thọ của sân bóng rổ

– Độ co giãn và độ đàn hồi cơ học của lớp phủ cao 

– Thích hợp với nhiều loại công trình, cả trong và ngoài trời

– Có khả năng chống chịu hơi ẩm, kháng mài mòn, chịu lực tốt và chống các ảnh hưởng của tia UV

sơn epoxy cho sân bóng rổ hình 3

>> Xem thêm:  Bảng giá sơn epoxy 2 thành phần mới nhất 2022

3. Vậy có nên thi công sơn epoxy cho sân bóng rổ không?

Để giải đáp câu hỏi này, bạn hãy xem lại những tiêu chuẩn về bề mặt sơn mà chúng tôi đã đề cập đến ngay từ đầu để xem sơn epoxy có đáp ứng được các tiêu chí trên. Sơn epoxy với các tính năng đặc trưng như bề mặt sơn không quá sáng bóng, có độ sần nhất định, đồng thời, khả năng chống thấm cũng như chống chịu được các lực tác động mạnh rất cao. Bên cạnh đó, sân cũng tạo ra một bề mặt khá bằng phẳng, liền mạch và không bị đứt đoạn. Ngoài ra, chi phí để thi công sơn epoxy cũng khá rẻ, không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí khi thi công mà còn giúp tiết kiệm chi phí sửa chữa hàng năm bới độ bền lâu theo năm tháng.
 

sơn epoxy cho sân bóng rổ hình 4

Vì vậy, có thể thấy, sơn epoxy cho sân bóng rổ là một lựa chọn lý tưởng để thi công. Bạn có thể tham khảo thêm sản phẩm sơn epoxy đến từ sơn JYMEC – dòng sơn của người Việt, với những tính năng cực ưu việt, đảm bảo từ chất lượng và hiệu quả thẩm mỹ cho công trình của bạn.

sơn epoxy cho sân bóng rổ hình 5

Trên đây là một vài thông tin về sơn epoxy cho sân bóng rổ mà chúng tôi muốn gửi tới bạn. Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã hiểu hơn về dòng sản phẩm này cũng như có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất cho công trình của mình.

>> Xem thêm: 

Những bài viết liên quan

Back to top button