tin tức

So sánh 2 loại năng lượng điện mặt trời và năng lượng gió

Khi xã hội càng phát triển thì con người càng tìm đến tự nhiên, hiện nay có rất nhiều các hộ gia đình tìm đến các nguồn năng lượng tái tạo cho gia đình mình. Những loại năng lượng tái tạo thiết thực nhất chính là năng lượng mặt trời và năng lượng gió.

Hiệu suất của hệ thống pin năng lượng mặt trời là gì?

Hiệu quả của các tấm pin năng lượng mặt trời là thước đo mức độ hấp thụ cũng như chuyển đổi năng lượng của chúng thành dòng điện năng.

Chính vì thế chúng ta cần tìm mua và lắp đặt những tấm pin năng lượng của những cơ sở uy tín
Ví dụ như bạn đang muốn lắp đặt cho mình 1 hệ thống điện năng lượng mặt trời 5KW, thì sẽ có 2 lựa chọn cho bạn đó là 18 tấm hiệu suất thấp hoặc 13 tấm pin năng lượng mặt trời.

Nếu diện tích mái nhà của bạn đủ rộng thì bạn có thể mua những tấm pin kém hiệu quả vì như thế sẽ tiết kiệm diện tích lắp đặt, còn nếu bạn không có nhiều không gian thì bạn có thể lựa chọn những pin hiệu suất cao.

Hiệu suất của năng lượng gió ?

Hiệu suất của năng lượng gió sẽ được đo bằng chính lượng động năng thực tế được chuyển đổi –điều đó có nghĩa là khi gió chạm vào cánh tuabin, tuabin sẽ chuyển động và sẽ  tạo ra điện.

Các tuabin gió có khả năng chuyển đổi khoảng 1 nửa lượng gió đập vào chúng và sx tạo thành năng lượng điện, tỉ lệ này chuyển đổi này cao hơn rất nhiều ddooois với các tuabin ngoài khơi.
Tùy vào cấp độ gió và tốc độ của gió thì khả năng chuyển đổi thành năng lượng cũng sẽ khác nhau.

Kết Luận:

Năng lượng gió và năng lượng mặt trời có hiệu suất tuy khác nhau nhưng đều có những ưu điểm vượt trội so với với các nguồn năng lượng khác. 

Về mặt giá thành tuy ban đầu chi phí có thể khá lớn nhưng sau thời gian sẽ tạo ra được nguồn lợi lớn.

Có thể triển khai ở các vùng sâu và hải đảo tạo điều kiện giúp đỡ người dân phát triển kinh tế bền vững.

Về mặt mội trường: Nguồn năng lượng gió hay năng lượng mặt trời gần như không sinh ra các khí CO2 nên rất an toàn cho môi trường, chính điều này đã khuyến khích các nước đầu tư nghiên cứu công nghệ và đẩy mạnh phát triển 2 nguồn năng lượng xanh này.

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về chi phí lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

https://jacquelinegagne.com/nhung-dieu-ban-can-biet-ve-viec-lap-dat-dien-mat-troi-cho-ngoi-nha-cua-minh/

https://jacquelinegagne.com/5-phong-cach-thiet-ke-phong-ngu-mau-xam-dep/

 

 

Những bài viết liên quan

Kiểm tra thêm
Close
Back to top button