tin tức

Sàn liền mạch không ron là gì? Lợi ích của nó?

Sàn liền mạch không ron ngày nay được sử dụng khá là phổ biến, bạn có thể thấy sàn liền mạch không ron ở các nhà xưởng, bệnh viện, trung tâm thương mại hay trong các nhà hàng, khách sạn hay trường học…Vậy sàn liền mạch không ron là gì? Lợi ích của sàn liền mạch không ron ra sao? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu dưới bài viết sau đây nhé.

1. Sàn liền mạch không ron là gì?

Sàn liền mạch không ron còn được gọi với những cái tên khác như sàn không ron, sàn không có mạch hay sàn liền khối…Đây là các sàn không có đường nối, đường gờ hoặc khớp nối, khe co giãn. Loại sàn liền mạch không ron này được tạo nên bởi công thức Epoxy,  urethane hoặc methyl methacrylate đổ tại chỗ và khi hoàn thiện sẽ không có bất kỳ vết cắt hoặc khe co giãn nào.

Đối với loại sàn liền mạch không ron này sẽ cho phép tạo ra nhiều kiểu dáng mà bạn không phải hy sinh tính thẩm mỹ cũng như độ bền của công trình. Do đó mà sàn liền mạch không ron có thể cung cấp nhiều loại thiết kế có thể được thay đổi theo nhu cầu cụ thể.

2. Ứng dụng của sàn liền mạch không ron

Sàn liền mạch không ron được ứng dụng rộng rãi từ các công trình công nghiệp, đến trung tâm thương mại hay nhà dân dụng cụ thể như: sàn bệnh viện, sàn công ty dược phẩm, sàn nhà ăn, sàn trung tâm thương mại, sàn nhà xưởng công nghiệp, sàn nhà xưởng hóa chất, gara oto, sàn trường học, trong không gian vũ trụ hay sàn tòa nhà, văn phòng…

>> Xem thêm: Sơn nhà xưởng : Lựa chọn tối ưu cho khu công nghiệp

3. Các loại sàn liền mạch không ron

3.1. Sàn bê tông liền khối

Đây là loại sàn có độ cứng cao nhất nên nó được ưu tiên lựa chọn cho cả khu dân cư, phòng trưng bày hay các trung tâm thương mại. Với sàn bê tông bình thường sẽ rất dễ co ngót và tạo ra vết nứt sàn bê tông. Còn sàn bê tông liền khối sẽ có độ bền cao hơn.

3.2. Sàn liền mạch Epoxy

Sàn liền mạch Epoxy được tạo ra từ hỗn hợp Epoxy hai thành phần. Ưu điểm của sàn liền mạch Epoxy là có độ co ngót nhẹ, độ bám dính tốt với bề mặt nền và có  khả năng chống lại các tác động cơ học khác. Sàn liền mạch Epoxy thường được sử dụng trong các phòng có áp lực vật lý đáng kể trên sàn như trọng lực hoặc chịu ảnh hưởng của môi trường khắc nghiệt.

3.3. Sàn liền mạch Polyurethane

Sàn liền mạch Polyurethane được làm từ hai thành phần với việc bổ sung các chất điều chỉnh khác nhau, chất tạo màu phản ứng và chất làm cứng. Sàn liền mạch Polyurethane có ưu điểm là có độ đàn hồi cao, khả năng chống rung lắc, chịu được tải trọng lớn và sự chênh lệch nhiệt độ.

3.4. Sàn không ron Polyester

Trong hỗn hợp polyester bao gồm hạt nhựa và cát thạch anh. Sàn không ron polyester có tốc độ đông đặc cao cho phép bạn có được bề mặt hợp vệ sinh và không có bụi chỉ trong vài giờ.

4. Lợi ích của sàn liền mạch không ron

Những lợi ích đem lại:

Sàn liền mạch không ron sẽ không có khớp (đường ron, đường mạch), đường nối hoặc đường gờ , do đó nó tạo nên một tổng thể thống nhất, liền mạch.

Sàn liền mạch không ron có khả năng chống va đập và mài mòn.

Bề mặt sàn liền mạch không ron mặt mịn và phẳng hơn so với sàn có ron.

Có khả năng chống lại hầu hết các axit và hóa chất tuyệt vời.

Dễ dàng vệ sinh và bảo trì, bảo dưỡng.

Có độ liền mạch và không xốp

Đem đến giá trị thẩm mỹ cao cho công trình và giúp gia tăng tuổi thọ cho công trình của bạn.
Vì những ưu điểm tuyệt vời trên mà nhiều khách hàng đã tin tưởng và lựa chọn sàn liền mạch không ron cho công trình của mình.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn sàn liền mạch không ron và những lợi ích của sàn liền mạch không ron. Sàn liền mạch không ron đem đến tính thẩm mỹ cao và độ bền lâu theo năm tháng. Nếu để lựa chọn một loại sàn vừa có độ bóng đẹp và giá trị thẩm mỹ cao lại dễ dàng lau chùi và đáp ứng được các yêu cầu của công trình thì hãy lựa chọn sàn liền mạch không ron nhé.

>> Có thể bạn quan tâm: 

 

Những bài viết liên quan

Back to top button