Nuôi ngỗng làm giàu bí quyết giúp tôi kiếm hàng trăm triệu mỗi tháng

So với nhiều loại gia cầm khác hiện nay, nuôi ngỗng làm giàu được biết tới là một phương pháp được khá nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, làm sao để đảm bảo vật nuôi có được nguồn dinh dưỡng tốt, tăng lợi nhuận cao? Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu thông qua bài viết sau đây nhé!

Hướng dẫn cách nuôi ngỗng làm giàu cực chuẩn

Ánh sáng

Đặc tính của ngỗng là thích ánh sáng trực tiếp, hay chạy ở ngoài trời. Vì thế mà ánh sáng cũng phải đảm bảo đầy đủ 24/24, nhất là trong thời gian đầu ngỗng mới đẻ. Các chất độn và nhiệt độ trong chuồng cũng phải đáp ứng tiêu chuẩn.

Khâu chọn giống

Trong kỹ thuật nuôi ngỗng làm giàu, việc lựa chọn giống được biết tới là khâu vô cùng quan trọng. Theo các chuyên gia, chọn giống cần chọn những con mắt sáng, nhanh nhẹn, khỏe mạnh, chân phải vững, khối lượng đạt khoảng 85 cho tới 100g/con.

Hướng dẫn kĩ thuật

Phần chuồng trại khi chăn nuôi ngỗng cũng cần phải chú ý, do chúng thường hay tắm nắng, chạy nhảy do đó là không gian cũng cần thực hiện quây theo phương thức mở. Điều đó có nghĩa là phần chuồng trại cũng phải có khoảng sân rộng, nhiều ánh sáng và thoáng. Sử dụng dây thép để quây xung quanh để hạn chế việc ngỗng chạy nhảy hoặc bay ra bên ngoài.

Ngỗng có đặc điểm là lớn khá nhanh, vì thế nên cần dùng loại máng ăn cho 25 đến 30 con có kích thước là 45 X 60 X 2cm. Phần máng cho ngỗng uống cũng phải đảm bảo lớn để lượng nước bổ sung cho chúng hàng ngày đảm bảo.

Khi nuôi ngỗng làm giàu bạn cũng nên chú ý, khi ngỗng 1 tháng tuổi gặp phải nhiệt độ thấp thì chúng khó chịu được lạnh. Lý do là vì ngỗng được xếp vào danh sách gia cầm có thân nhiệt kém, vì thế cần phải quây kín chuồng bằng cót với chiều cao đạt từ 0,8 cho tới 1m.

Nếu như ngoài trời nhiệt độ thấp, bạn cần phải dùng bóng đèn thắp trong khoảng 1 tuần đầu liên tục. Đừng nên cho ngỗng ra bên ngoài, chỉ cho ăn kết hợp cám gạo, cám ngô và rau tươi. Khi chúng đã quen với môi trường thì mới cho ăn các loại thức ăn khác như rau, cỏ.

Dinh dưỡng

Ngỗng được gọi là 1 cỗ máy chuyên xén cỏ. Vì thế chúng có thể ăn tận gốc cả phần củ rễ, cây cỏ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng thêm máy ép viên thức ăn để tạo nguồn thức ăn dinh dưỡng cho vật nuôi bằng việc ép cám gạo, cám ngô, rau xanh, cá, cua, ốc… với tỉ lệ nhất định để bổ sung hàm lượng vitamin C giúp tăng cường sức đề kháng.

Vỗ béo

Quá trình vỗ béo cho ngỗng cũng sẽ tùy thuộc vào từng nông hộ. Thời gian xuất chuồng của ngỗng có thể đạt từ 90, 120 hoặc 150 ngày tuổi. Muốn ngỗng phát triển khỏe mạnh, tăng nhanh năng suất, chất lượng thì thì bà con cần giảm vận động và tăng thêm lượng thức ăn tinh. Trước khi bán, áp dụng thời gian vỗ béo từ 12 cho tới 15 ngày, không được kéo dài quá lâu sẽ khiến lượng thức ăn bị tiêu tốn, trong khi hiệu quả không được cao.