Nộp thuế điện tử – Hạn chế rủi ro cho doanh nghiệp

Với nhiều ưu điểm vượt trội, nộp thuế điện tử giúp hạn chế tối đa mọi rủi ro cho doanh nghiệp. Chính vì vậy, ngay khi dịch vụ nộp thuế điện tử được triển khai, hầu hết các doanh nghiệp đều tích cực đón nhận và đưa ra những phản hồi tích cực.

Giúp doanh nghiệp nộp thuế một cách nhanh chóng

Nếu như trước đây, để có thể nộp được thuế, doanh nghiệp cần phải đến tận địa điểm cơ quan thuế, trong giờ hành chính, lấy số thứ tự, xếp hàng chờ và tiến hành làm một loạt các thủ tục giấy tờ khác mới có thể nộp xong thuế. Đây là công đoạn gây mất rất nhiều thời gian, công sức và khiến các doanh nghiệp phải bỏ nguồn nhân lực ra để thực hiện. Nhiều khi, quá trình nộp thuế diễn ra không thành công, buộc doanh nghiệp phải chờ đến hôm sau mới có thể tiếp tục hoàn thành.

nộp thuế điện tử

Đối với nộp thuế điện tử, các công đoạn thủ tục hành chính rườm rà này đã được loại bỏ hoàn toàn. Doanh nghiệp chỉ cần ngồi tại cơ quan, hay ở bất cứ đâu có kết nối internet là có thể dễ dàng thực hiện được công đoạn này. Hơn thế nữa còn có thể dễ dàng theo dõi tiến độ nộp thuế, đảm bảo không bị nộp thuế chậm, hay bị phạt thuế oan.

Tránh mất giấy chứng nhận nộp tiền

Vì rất nhiều tình huống khó lường, nên rất nhiều trường hợp doanh nghiệp đã nộp thuế nhưng do sơ sài nên làm mất giấy chứng nhận nộp tiền. Điều này gây ra rất nhiều phiền toái cho doanh nghiệp.

Trong trường hợp doanh nghiệp làm mất giấy chứng nhận nộp tiền thì phải thông báo kịp thời cho các cơ quan quản lý liên quan. Phải thu thập và phục hồi, xử lý đến mức tối đa có thể được tài liệu kế toán và các tài liệu có liên quan đến công tác kế toán của đơn vị kế toán bị huỷ hoại do các nguyên nhân khách quan.

Phải sưu tập, sao chụp lại đến mức tối đa các tài liệu kế toán bị mất. Phải thành lập Ban phục hồi, xử lý tài liệu kế toán để thực hiện các công việc liên quan đến phục hồi, xử lý tài liệu kế toán ngay sau khi thông báo tình hình tới các cơ quan quản lý liên quan…

Đối với nộp thuế điện tử, mọi thao tác đều được thực hiện nhanh chóng, dễ dàng trên máy tính, người nộp thuế có thể dễ dàng xuất dữ liệu chứng nhận nộp thuế. Do vậy, người nộp thuế sẽ không mất thời gian di chuyển từ cơ quan thuế về công ty, có thể cất dữ liệu chứng nhận nộp tiền ngay lập tức tránh tình trạng thất lạc, làm mất, hư hỏng giấy chứng nhận nộp tiền.

Với những lợi ích to lớn mà nộp thuế điện tử mang lại, có thể khẳng định nộp thuế điện tử hạn chế tối đa rủi ro cho doanh nghiệp.

https://jacquelinegagne.com/

https://jacquelinegagne.com/tin-tuc/