Nội thất

Những ý tưởng trang trí nội thất tối giản cho ngôi nhà của bạn

Cuộc sống càng có nhiều áp lực thì người ta càng yêu thích hơn những điều đơn giản và nhẹ nhàng. Vì vậy, phong cách trang trí nội thất tối giản cho ngôi nhà những năm gần đây trở thành một xu hướng được rất nhiều người lựa chọn. Bài viết này chúng tôi xin gợi ý một vài ý tưởng để có thể trang trí nội thất trong căn nhà của bạn một cách tối giản nhất.

1.Những yêu cầu của phong cách trang trí nội thất tối giản

Phong cách tối giản là một định nghĩa có nguồn gốc nghệ thuật, được bắt nguồn từ phương Tây. Với phong cách này, người ta sẽ hạn chế ở mức tối đa những yêu cầu ít cần thiết cho một tác phẩm nghệ thuật. Vì vậy, có thể hiểu phong cách thiết kế nội thất tối giản là cách mà người ta sẽ hạn chế tối đa các vật dụng trang trí cho một không gian, đồng thời có sự hạn chế về màu sắc của nó.

Các vật dụng được sử dụng trong trang trí nội thất phải là những vật dụng có màu sắc đơn giản, không quá nổi bật, có thiết kế không quá cầu kỳ và cũng không được quá lớn. Tuy không cầu kì lại có màu sắc đơn giản nhưng các đồ vật này vẫn có khả năng tạo ra điểm nhấn cho các không gian của ngôi nhà.

Một số mẫu cửa ABS Hàn Quốc mang phong cách đơn giản mà đẹp.

2.Những ý tưởng trang trí nội thất tối giản

Phong cách trang trí nội thất trong ngôi nhà theo hướng tối giản sẽ được tạo nên bằng những sự kết hợp sau:

Kết hợp sofa trắng và bàn ăn đen

Một căn phòng rộng vừa được sử dụng làm phòng khách, vừa được sử dụng làm phòng ăn sẽ trở nên độc đáo hơn khi có sự kết hợp tương phản màu sắc giữa các vật dụng trong căn phòng.

Ở đây, bạn có thể sắp xếp một bộ sofa màu trắng ở trong góc căn phòng (sẽ tuyệt hơn nếu nó ở gần cửa sổ), và một chiếc bàn ăn bằng gỗ sơn màu đen ở giữa căn phòng. Cùng với một chiếc đèn trần màu trắng, một chiếc bàn nhỏ xinh dùng để đặt vài đồ trang trí trong căn phòng.

Tạo ra phong cách Monochrome

Phong cách đơn sắc Monochrome được rất nhiều người biết đến bởi sự giản đơn mà không hề nhàm chán của mình. Với phong cách này, người ta tạo ra điểm nhấn cho căn phòng bằng một chiếc gương hình bầu dục có kích thước vừa phải treo trên tường. Một chiếc đèn treo tường độc đáo cùng màu sắc với tường và sofa, một lọ hoa thủy tinh trong suốt,… cũng góp phần tạo ra sức hút cho căn phòng.

Kết hợp với những bức tranh đen trắng

Nhiều người nghĩ rằng trang trí phòng theo phong cách nội thất tối giản thì những bức tranh là không cần thiết. Điều này không hoàn toàn đúng, bạn vẫn có thể dùng những bức tranh màu đen trắng mang hơi hướng cổ điển một chút để tạo điểm nhấn cho không gian tối giản mà bạn đang tạo ra.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn các bức tranh hợp tuổi để trang trí nội thất ngôi nhà của mình. Nếu bạn là người tuổi Nhâm Tuất hoặc Quý Hợi, hãy đọc thêm trong các bài viết sau nhé: tranh phong thuy cho nguoi tuoi nham tuattranh phong thủy cho người tuổi quý hợi

Bài viết trên đây đã đưa ra những yêu cầu cũng như một vài ý tưởng để tạo ra không gian nội thất tối giản. Các bạn có thể tham khảo để trang trí cho ngôi nhà của mình.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Giới thiệu top 3 thiết kế nhà ống được nhiều người ưa chuộng hiện nay

Mẫu thiết kế nhà ống 4 tầng 4×20,5m ở phố

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button