Nguyên nhân màn hình máy tính cũ bị sọc ngang, rung và đổi màu

Màn hình máy tính là một trong những thiết bị không thể thiếu của một máy tính để bàn trọn bộ. Vâng, máy tính sau một thời gian sử dụng thì thường xuất hiện các vệt dọc ngang hoặc có hiện tượng rung giật hình ảnh. Vậy, máy tính xuất hiện tình trạng này là nguyên nhân do đâu cũng như khắc phục như thế nào thì không phải ai cũng biết. Nếu bạn cũng đang sử dụng máy tính để bàn trọn bộ, hãy tham khảo thông tin ở bài viết dưới đây nhé.

 

Nguyên nhân màn hình máy tính bị sọc ngang dọc, rung và đổi màu

1.Nguyên nhân nào khiến màn hình máy tính bị dọc ngang dọc, rung, đổi màu

Vâng, rất nhiều người thường thắc mắc rằng sau một thời gian sử dụng máy tính để bàn thì họ thường thấy màn hình máy tính có một vài vết ngang dọc hoặc chấm đen. Dưới đây là một vài nguyên nhân khiến màn hình máy tính bị như vậy

1.1 Màn hình máy tính bị dọc ngang

Vâng, màn hình máy tính xuất hiện những nét dọc ngang dọc thì có thể do hai nguyên nhân sau:

Do xung đột driver ( đối với trường hợp bạn mới cài lại driver) cho máy tính

Nếu máy tính xuất hiện dọc ngang dọc và hơi lấm tấm thì có thể máy tính của bạn đang bị xung driver.Vâng, giải quyết việc này cũng không quá khó khăn. Bạn chỉ cần tải phần mềm DriverPack về và cài lại.

Do lỗi màn hình ( nếu bạn không tải hay cài phần mềm gì trên máy)

Vâng, nếu như máy tính bị xung đột driver thì chỉ xuất hiện 1 -2 sọc  ngang dọc và các sọc thường chỉ đứt quãng, ngắn.  Còn nếu màn hình máy tính của bạn xuất hiện nhiều sọc ngang dọc. Đường sọc lại kéo dài xuyên suốt chiều ngang hay chiều dọc của màn hình thì có thể máy tính của bạn rơi vào một trong số các nguyên nhân sau đây:

Card màn hình bị hư:

Bạn nên kiểm tra lại dây cắm sạc màn hình có bị bẩn hay không. Và bạn có thể vệ sinh lại dây chân cắm và khe cắm card màn hình.

Xem thêm:

Quy trình lắp đặp phòng net trọn gói ít ai biết

Ram bị lỗi

Nếu màn hình máy tính xuất hiện sọc ngang dọc  và xuất hiện màu xanh, vàng hoặc đỏ thì có thể do ram bị lỗi. Mặc dù máy tính vẫn chạy được.

Với tình trạng này thì bạn có thể tháo từng ram máy tính một sau đó vệ sinh chân ram. Lưu ý là bạn cần ngắt hoàn toàn nguồn điện ở máy tính để hạn chế những rủi ro không mong muốn nhé. Và lưu ý là chỉ dùng bông gòn và cồn thôi nhé, sau khi vệ sinh xong chúng ta lại cắm lại chân cắm như cũ.

Nếu sau khi vệ sinh mà màn hình vẫn có hiện tượng trên thì bạn có thể test có phải do lỗi khác ở ram hay không bằng cách sử dụng phần mềm test.

1.2 Màn hình máy tính bị  rung

Nghĩa là bạn thấy hình ảnh bị nhiễu. ( giống như tivi bị nhiều sóng), sở dĩ màn hình máy tính có hiện tượng này có thể là do nguồn máy tính bị lỗi ( nguồn điện từ nguồn máy tính không ổn định).

Card màn hình bị lỗi

Vâng, nếu card màn hình vì một nguyên nhân nào đó bị tù hay bị nổ thì màn hình máy tính cũng xuất hiện lỗi trên  

Dây VGA bị lỗi

Vâng, như đã chia sẻ ở trên nếu dây VGA quá bẩn hoặc đã quá cũ thì màn hình cũng xuất hiện hiện tượng này. Cách tốt nhất là bạn có thể vệ sinh dây hoặc thay thế dây VGA mới

Độ phân giải màn hình chưa phù hợp

Nếu là do nguyên ngân này bạn hãy thử đổi lại thông số của độ phân giải trong phần cài đặt.

 

 

1.3 Màn hình đổi màu

Nếu màn hình máy tính bị đổi màu xanh, đỏ hoặc có màu hơi tối thì có thể xuất hiện những nguyên nhân sau:

Dây màn hình bị lỗi

Dây màn hình bị lỗi cũng là nguyên nhân làm cho màn hình máy tính bị đổi màu

Card màn hình bị lỗi

Cũng là nguyên nhân khiến màn hình máy tính bị đổi màu

Bo điều khiển bị lỗi

Cũng là nguyên nhân khiến màn hình máy tính bị đổi màu

Kết luận

Hi vọng với những chia sẻ trên đây, bạn có thêm kinh nghiệm cho mình trong quá trình sử dụng máy tính. Nếu bạn muốn tìm mua màn hình máy tính cũ với giá thành ưu đãi, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin ở cuối bài

CÔNG TY MÁY TÍNH NGỌC TUYỀN

Số 131 Vũ Tông Phan, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

097 123 7999 – 0939 72 5555

Mách bạn 4 món quà valentine cho bạn gái làm công sở