Macbook Pro – Macbook Air nên mua Macbook nào

Macbook là dòng sản phẩm độc quyền của Apple và có rất nhiều phiên bản như Macbook Pro hay Macbook Air. Với những bạn yêu thích Apple hoặc chỉ muốn sắm cho mình một chiếc Macbook nhưng không biết nên mua Macbook nào. Sau đây, sẽ là những so sánh giữa 2 dòng Macbook này để bạn có thể quyết định nên mua dòng Macbook nào có lợi cho bạn ở thời điểm hiện tại và sau này.

1.Macbook Pro

Macbook Pro

Chiếc Macbook này được thiết kế với những góc cạnh đều được lấy nguyên liệu từ kim loại. Với chiếc màn hình OLED cảm ứng ở phía trên bàn phím được Apple hiện thực hóa đúng như những lời đồn trước khi dòng Macbook này ra mắt.

Bên cạnh đó, Apple còn thêm vào chiếc Macbook Pro thanh Touch Bar giúp người dùng dễ dàng khi sử dụng. Màn hình “thứ cấp” của chiếc Macbook này mới là công nghệ Retina.

Phía bên phải của Touch Bar là Touch ID với vai trò xác thực và bảo mật cho máy. Chiếc Macbook Pro sử dụng Touch ID thế hệ hai được phủ một lớp sapphire bảo vệ. 

Về cấu hình máy, chiếc Macbook sử dụng chip core i7 vi xử lí 4 nhân cùng với card đồ họa ATI Radeon Pro 4GB. Nó còn có khả năng hiển thị ánh sáng lên đến 67%, độ tương phản cao hơn 67% và dải màu rộng hơn 25% so với thiết bị tiền nhiệm.

2.Macbook Air

Macbook Air

Không kém cạnh với Macbook Pro, Macbook Air là dòng sản phẩm được Apple hỗ trợ, nâng cấp trong những năm qua. Với sự ra mắt hàng loạt các sản phẩm của Macbook Air như Macbook 12inch, Macbook 13inch,… Còn về cấu hình thì Macbook Air cũng có những nét tương đồng với Macbook Pro.

Hãy khoan đừng tự quyết khi đọc xong những thông số về hai dòng sản phẩm này vì có thể nếu bạn tự quyết lúc này sẽ mua phải chiếc Macbook không phù hợp cho nhu cầu làm việc cũng như giải trí của bạn. Bạn hãy tham khảo thêm những phần dưới để có thể biết rõ nên mua Macbook nào phù hợp với bạn nhất.

3. Macbook Air hay Macbook Pro nên mua Macbook nào?

Nếu so sánh hình thức 2 dòng sản phẩm này của Apple thì Macbook Air được thiết kế nhẹ, mỏng hơn. Còn về màn hình thì Macbook Pro chiếm ưu thế với độ phân giải 2560 x 1600 pixels. Và khi nhắc đến hiệu suất hoạt động của 2 dòng Macbook này thì Macbook Pro hoạt động tốt hơn so với Macbook Air.

4. Nên mua Macbook nào phù hợp với thời điểm hiện tại?

Hiện nay, trên thị trường Macbook đang có 6 phiên bản được bày bán. Nếu bạn dư giả về tài chính thì nên mua những phiên bản mới nhất của Macbook để có được những trải nghiệm chân thực nhất về những điểm mới mà nhà sản xuất đưa vào thiết bị.

Nếu số tiền của bạn có hạn thì bạn có thể lựa chọn các phiên bản của Macbook như Macbook Air 11inch hoặc Macbook Air 13inch. Hai chiếc Macbook này có thể làm tốt những công việc văn phòng, giúp cho công việc học tập tốt hơn.

5. Lưu ý khi mua Macbook

Khi chọn mua các dòng Macbook bạn nên xem kĩ các thông số về cấu hình máy, thiết kế, màu sắc. Dù máy mới hay cũ thì bạn cũng cần xem đến nó có phù hợp với công việc, học tập của bạn không và tài chính có cho phép không.

Hy vọng, những kiến thức trên giúp bạn hiểu rõ về Macbook và những dòng sản phẩm của nó, từ đó bạn có thể đưa ra quyết định nên mua Macbook nào cho phù hợp với bạn nhất.

, , , ,