Một số thông tin hữu ích dành cho bạn khi muốn đi du lịch các nước Châu Âu

Những chuyến du lịch đến các nước Châu Âu vừa cổ kính vừa hiện đại luôn là niềm yêu thích đối với những người đam mê du lịch. Để có một hành trình đến trời Âu trọn vẹn, thuận lợi và đầy thú vị, bạn cần tìm hiểu kĩ càng những đất nước bạn định ghé thăm, lên lịch trình cụ thể để không bỏ sót những địa điểm nổi tiếng. Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn một số thông tin hữu ích khi đi du lịch các nước Châu Âu. Hãy cùng tham khảo nhé!

Văn hóa ứng xử khi đi du lịch Châu Âu

Một số thông tin hữu ích dành cho bạn khi muốn đi du lịch các nước Châu Âu

Văn hóa của người Châu Âu rất khác so với văn hóa của người Việt, bởi vậy khi là người Việt Nam sang các nước Châu Âu du lịch, bạn nên ” nhập gia tùy tục”, có thái độ và cách ứng xử phù hợp với môi trường của mỗi nước. Người Châu Âu luôn thẳng thắn, không vòng vo và sống phóng khoáng. Khi đi du lịch, bạn nên chú ý một số điều như:

Không xả rác, hút thuốc ở những nơi có bảng cấm, không vứt rác, tàn thuốc bừa bãi ở những nơi công cộng. Nếu vi phạm bạn có thể sẽ bị xử phạt từ 50-8000 euros tùy theo mỗi quốc gia.

Nghiêm túc xếp hàng theo thứ tự tại các quầy làm thủ tục, quầy đổi tiền, quầy vé, quầy tính tiền, nơi mua bán hàng hóa hay những trạm chờ xe bus, taxi,… Người Châu Âu rất chú ý đến văn hóa xếp hàng. 

Không nên nói lớn tiếng tại những nơi công cộng như bảo tàng, nhà hàng,…

Tuân thủ đúng luật giao thông, khi đi qua đường phải đi đúng vạch dành cho người đi bộ,…

Việc cư xử đúng mực khi đi du lịch không chỉ giúp bạn khiến mọi người tôn trọng mà còn mang lại hình ảnh tốt đẹp cho đất nước Việt Nam chúng ta.

Các phương tiện đi lại chủ yếu ở các nước Châu Âu

Người Châu Âu có ý thức rất cao và luôn tuân thủ luật giao thông. Ở các nước Châu Âu sử dụng rất nhiều các phương tiện công cộng như xe bus, tàu cao tốc, tàu điện ngầm,… Nếu bạn đi du lịch, bạn nên lựa chọn đi các phương tiện công cộng thay vì đi taxi để tiết kiệm chi phí hoặc thậm chí có thể đi bộ nếu nơi bạn cần đến không cách quá xa.

Việc đi bộ sẽ giúp bạn có thể thong thả ngắm nhìn đường phố, chụp những bức ảnh đẹp trên đường đi. Chú ý rằng khi đổi tiền, bạn nên đổi những loại tiền euro mệnh giá nhỏ như : 5 euros, 10 euros, 20 euros và một số xu lẻ để đi các phương tiện công cộng cho nhanh gọn và thuận tiện.

Kinh nghiệm mua sắm khi đi du lịch Châu Âu

Hàng hóa tại Châu Âu rất đắt, khi mua hàng, khách nước ngoài phải chịu một khoản thuế VAT dao động từ 20-25% tuỳ nước. Mua sắm tại các siêu thị, bạn nên đối chiếu giá cả, vì các siêu thị giá bán chênh lệch khá nhiều.  Khi bạn mua hàng tại các cửa hàng hay trong chợ, nếu bạn có khả năng ngoại ngữ tốt và có thể giao tiếp thuận lợi thì bạn nên trả giá.

Nên đi thăm quan những địa điểm miễn phí

Bên cạnh những địa danh nổi tiếng có thu phí vào cửa, ở các nước Châu Âu cũng có rất nhiều những địa điểm miễn phí thăm quan với phong cảnh đẹp, bạn nên tìm hiểu và dành thời gian ghé đến những địa điểm đó, chắc chắn bạn sẽ chụp được rất nhiều những bức ảnh đẹp mà còn tiết kiệm được chi phí.

Một số thông tin hữu ích dành cho bạn khi muốn đi du lịch các nước Châu Âu

Việc sử dụng điện thoại và Internet ở Châu Âu

Bạn nên mua sim 3G tại Châu Âu để thuận tiện cho việc liên lạc và tiết kiệm chi phí bởi cước phí ở Châu Âu rất đắt đỏ. Ở Châu Âu wifi miễn phí cũng khá phổ biến như Việt Nam.

Một số thông tin hữu ích dành cho bạn khi muốn đi du lịch các nước Châu Âu

Nếu bạn có ý định đi du lịch các nước Châu Âu thì bạn nên lên kế hoạch sớm và có lịch trình cụ thể, điều đó sẽ giúp cho bạn có một chuyến du lịch vui vẻ và trọn vẹn. Chúc bạn may mắn!

Liên hệ hotline: 1900 5555 43 | 028 7106 5543 (để được tư vấn Miễn Phí). Đến với du lịch Tugo bạn sẽ có chuyến du lich vui vẻ, thoải mái không lo về giá vì du lich Tugo có giá cực mềm so thị trường ( không phát sinh chi phí) và có đội ngủ nhân viên tư vấn thân thiện, nhiệt tình sẽ làm bạn hài lòng.

Các bạn có thể tham khảo thêm du lịch 5 nước Châu Âu

Xem thêm:

Cẩm nang du lịch chùa Linh Quy Pháp Ẩn ở  Lâm Đồng

Chợ tình Đà Nẵng chốn công viên