Công nghệ

Những lỗi máy tính không nhận điện thoại và cách khắc phục

Máy tính không nhận điện thoại là lỗi thường xuyên gặp và được rất nhiều người quan tâm. Chính vì vậy bài viết này sẽ chỉ các bạn những lội gây ra tình trạng máy tính không nhận điện thoại và cách khắc phục đơn giản nhất. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Những lỗi máy tính không nhận điện thoại và cách khắc phục

 

1. Do máy tính của bạn đang bị thiếu Driver

Nguyên nhân phổ biến nhất gây ra tình trạng máy tính không nhận điện thoại mà nhiều bạn gặp phải. Do máy tính chúng ta mới mua hoặc mới cài lại win hay do máy sử dụng lâu nên driver của cổng usb mới bị lỗi.

Cách khắc phục: Trường hợp máy tính không nhận điện thoại này thì rất dễ khắc phục. Chúng ta Chỉ Cần tải một bộ cài driver ngẫu nhiên về tiếp nối tiến hành cài đặt driver còn thiếu vào máy tính. Mình khuyến khích bạn sử dụng phần mềm Wandriver bởi vì nó nhỏ gọn và tương đối đầy đủ các driver mà bạn cần.

2. Do cổng usb bị khóa

Một lỗi khiến máy tính không nhận điện thoại rất có thể do máy tính chúng ta vô tình bị khóa cổng usb. Trường hợp này thì ít gặp hơn nhưng không phải là không có.

Để khắc phục: Chúng ta vào cài đặt để kiểm tra và nếu máy bị khóa cổng usb thật thì chỉ cần tắt chức năng này là được rồi.

Cổng usb bị khóa làm cho máy tính không kết nối với usb

 

3. Do cổng usb trên máy tính tiếp xúc kém

Một nguyên nhân gây ra tình trạng máy tính không nhận điện thoại đó là máy tính của bạn đã sử dụng được một thời gian dài rồi nên các cổng usb đã bị bụi bẩn bám nhiều, hoen gỉ… dẫn tới việc tiếp xúc kém.

Cách khắc phục lỗi này rất đơn giản chúng ta chỉ cần vệ sinh những cổng cắm usb thử kết nối với usb thông qua một cổng khác xem sao nhé.

4. Lỗi máy tính đang bị nhiễm virus

Virus thực sự là một thảm họa, nếu như bạn không có kinh nghiệm sử dụng máy tính thì rất dễ bị dính các loại virus độc hại. Nó có thể phá hủy dữ liệu hoặc là làm hư hệ điều hành của bạn… Chính vì vậy khi máy tính không nhận điện thoại rất có thể máy của bạn đã bị dính virus.

Cách khắc phục:  Để khắc phục vấn đề này chúng ta nên tìm các phần mềm diệt virus tốt nhất để quét lại toàn bộ máy và loại bỏ các virus độc hại. Tuy nhiên khi quét hết virus mà vẫn không khắc phục được thì chúng ta nên nghĩ đến phương án cài lại win đi nhé.

Đứt dây cáp làm cho máy tính không kết nối được với điện thoại

 

5. Dây cáp bị đứt

Một lý do chúng ta thường gặp phải nhất khi máy tính không nhận điện thoại chính là dây cáp truyền bị đứt. Để kiểm tra chúng ta nên thử kết nối điện thoại với một máy tính khác xem sao. Nếu vẫn không được thì chúng ta nên chạy ngay ra cửa hàng và sắm một chiếc dây cáp truyền mới nhé.

Trên đây là 5 lỗi và cách khắc phục khiến cho máy tính không nhận điện thoại. Hi vọng những thông tin bài viết sẽ mang lại cho bạn kinh nghiệm trong việc khắc phục vấn đề thường xuyên xảy ra này. Chúc các bạn áp dụng thành công nhé.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Top 3 Phần mềm tối ưu hóa máy tính miễn phí tốt nhất 2018

Hướng dẫn cách xử lý khi cắm Iphone vào máy tính không nhận tín hiệu

in ngang trong word 2007

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button