Công nghệ

TOP tiêu chí lựa chọn màn hình chuẩn màu cho dân thiết kế đồ họa

Đối với dân thiết kế chuyên nghiệp thì yếu tố thẩm mỹ luôn được đặt lên hàng đầu. Để thiết kế được những sản phẩm chất lượng cao thì chất lượng hình ảnh, màu sắc cần chuẩn xác, chân thực thực.  Muốn làm được điều này thì rất cần có bộ màn hình chuẩn màu. Để hiểu rõ hơn về bộ màn hình máy tính chuẩn màu quan trọng như thế nào thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

 

1. Tại sao dân thiết kế cần phải sử dụng màn hình chuẩn màu?

Mỗi ấn phẩm đều mang trong mình những thông điệp riêng, chúng có một ý nghĩa riêng nhất định. Mỗi bức hình, mỗi bức họa là một kiệt tác phẩm khi đằng sau đó là những câu chuyện, hay lời nhắn nhủ ý nghĩa của tác giả gửi đến với người xem.

 

Màn hình chuẩn màu đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với nhà thiết kế

 

Một trong những yếu tố có ảnh hưởng lớn đến thông điệp của tác phẩm nghệ thuật đó chính là màu sắc. Tính chất của màu trắng không hề giống với màu đỏ, và ngược lại. Nếu như trong quá trình edit, chỉnh sửa tác phẩm, tông màu mà bạn thấy trên màn hình lại khác với thực tế sau khi in ấn. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến đứa con tinh thần, công sức của bạn đã bỏ ra. Chính bởi vậy là một người làm thiết kế chuyên nghiệp thì rất cần bộ màn hình chuẩn màu.

Một bộ màn hình màu chuẩn sẽ giúp cho các designer quan sát một cách chính xác các gam màu. Đồng thời nó còn giúp bạn thể hiện những màu sắc trên từng đường nét của tác phẩm một cách chuẩn xác, êm xuôi nhất, ít xảy ra sai sót. Từ đó giúp thể hiện được tác phẩm thiết kế của mình một cách hiệu quả, chuẩn xác nhất. 

2. Tiêu chí giúp các designer chọn màn hình chuẩn màu hiệu quả

Không giống như màn hình máy tính thông thường, đối với một designer khi chọn màn hình cần đáp ứng đủ các tiêu chí như: Độ chuẩn màu, chất lượng hiển thị, kích thước, thiết kế,… Để chọn được bộ màn hình máy tính phục vụ tốt công việc thiết kế của mình thì bạn cần lưu tâm tới một số điều sau:

Chọn màn hình chuẩn màu cần dựa vào tiêu chí nhất định

2.1. Quan tâm tới màu sắc

Màu sắc chân thực, chuẩn xác chính là yếu tố tiên quyết để tạo ra một sản phẩm thiết kế chất lượng nhất. Những loại màn hình thông thường với khả năng hiển thị khoảng 90% trong dải màu sRGB sẽ không thể đáp ứng được hiệu năng làm việc. Chính bởi vậy, để công việc của mình hoạt động tốt thì bạn nên chọn màn hình có dải màu sRGB từ 97% trở lên. Chỉ như vậy thì hình ảnh, màu sắc hiển thị mới chân thực, sắc nét.

Không chỉ vậy, bạn cũng cần chú ý tới kiểu màn hình IPS hiển thị sáng tối, bóng mờ. Bởi thiết bị màn hình này sẽ giúp cung cấp cho bạn góc nhìn rộng và hình ảnh rõ nét hơn. Dù bạn quan sát ở bất kỳ góc nào cũng có thể thấy hình ảnh hiển thị đầy đủ, chân thực nhất.

2.2. Loại màn hình

Điều này không chỉ với dân thiết kế cần quan tâm mà người sử dụng máy tính thông thường cũng cần quan tâm đến. Chú ý nên chọn loại màn có khả năng bảo vệ mắt để tránh khỏi các tác nhân gây hại. 

Chú ý tới loại màn hình để có thể chọn được màn hình chuẩn màu tốt nhất

Một thiết bị màn hình máy tính được tích hợp công nghệ ngăn ánh sáng xanh, Reader Mode hay chế độ Night light rất cần thiết. Thiết bị này sẽ giúp bạn tránh mỏi mắt tránh hiện tượng khô mắt khi phải ngồi trước màn hình trong thời gian dài.

2.3. Thiết kế của màn hình chuẩn màu

Để mua được màn hình chuẩn màu phục vụ công việc thiết kế của mình thì bạn phải quan tâm đến cấu tạo của màn hình đó. Bởi một bộ màn hình có thiết kế thông minh, linh hoạt sẽ giúp bạn rất nhiều trong công việc. Bạn có thể quan tâm tới những chiếc màn hình có chế độ xoay gập linh hoạt. Bởi với thiết kế này nó sẽ cho phép bạn quan sát tác phẩm của mình tốt hơn. 

Bên cạnh đó, phần thiết kế chân đế cũng vô cùng quan trọng. Màn hình có chân sẽ giúp tối ưu hóa góc nhìn sẽ giúp giảm thiểu được tình trạng mỏi mắt. Đồng thời giúp giảm tình trạng đau nhức cơ do ngồi quá lâu ở một tư thế.

2.4. Kích thước, độ phân giải của màn chuẩn màu

Để công việc của bạn được tốt nhất thì nên chọn màn hình rộng từ 24inch đến 27inch. Cùng với đó nên chọn màn hình có độ phân giải 3840×2160. Với thông số này sẽ giúp cho việc xử lý hình ảnh trở nên dễ dàng, hiệu quả hơn. 

Để thiết kế hiệu quả thì hầu hết các designer đều lựa chọn màn hình có độ phân giải lớn. Bởi vì Pixel càng cao thì các chi tiết, hình ảnh sẽ được hiển thị càng tốt.

3. Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan tới màn hình chuẩn màu mà một designer cần phải biết. Hy vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về màn hình máy tính. Để từ đó có thể dễ dàng lựa chọn cho bản thân mình bộ màn hình máy tính có màu chuẩn nhất phục vụ học tập và công việc.

 

Có thể bạn quan tâm:

>>> Màn hình 75Hz phù hợp cho nhu cầu gì? Đâu là sản phẩm đáng cân nhắc?

>>> Nguyên nhân màn hình máy tính cũ bị sọc ngang, rung và đổi màu

Những bài viết liên quan

Back to top button