Công nghệ

Lợi ích của máy gắp và phân loại tự động trong các nhà máy sản xuất

Lợi ích máy gắp sản phẩm

Sử dụng máy gắp sản phẩm trong dây chuyền tự động hóa mang lại cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích cụ thể như:

Với tốc độ vận hành cao nên sẽ cải thiện được năng suất

Máy gắp và phân loại sản phẩm có khả năng làm việc ổn định và liên tục mà không biết mệt mỏi. Máy có khả năng phân loại sản phẩm và gắp sản phẩm một cách nhanh chóng, chính xác. Điều đó góp phần vào việc tăng hiệu quả sản xuất. Nó đặc biệt hiệu quả trong quá trình phân loại hàng hóa và xây dựng nhà kho thông minh. Máy có khả năng rà soát hệ thống phát hiện được tình trạng quá tải.

Làm việc dưới chuyển động tần số cao, thực hiện các thay đổi trong tư thế vận hành nhanh chóng
Trong quá trình lắp ráp, những thay đổi trong tư thế vận hành của máy thường xuyên diễn ra. Và nó có thể được hoàn thành một cách nhanh chóng. Tăng tốc độ đóng trục ở tay đòn cũng như tốc độ của trục đế. Hệ thống cho phép thực hiện những thay đổi tư thế vận hành với tốc độ cao.

Thay thế con người:

Máy gắp và phân loại sản phẩm sẽ thay con người làm những công việc lặp đi lặp lại một cách nhàm chán giúp tiết kiệm chi phí thuê lao động. Máy có khả năng hoạt động liên tục không ngừng nghỉ nên sẽ không có thời gian chết. Máy có thể gắp được các sản phẩm nhỏ mà con người rất khó hoặc phải tốn nhiều thời gian mới có thể hoàn thành.

Thực hiện liên tục các thao tác phức tạp :

Máy được trang bị cảm biến lực cho phép hiện thực hóa quy trình sản xuất phức tạp. Máy gắp và phân loại sản phẩm tự động có thể thu thập lại kết quả để đo lường và cải tiến dây chuyền sản xuất. Máy gắp và phân loại tự động giúp xử lý sản phẩm, hàng hóa, linh kiện một cách nhanh chóng giúp đẩy nhanh tiến độ, rút ngắn thời gian trong khâu phân loại và đảm bảo chất lượng. Máy được trang bị cảm biến hình ảnh, camera quan sát giúp cho việc phân loại và sắp xếp được chính xác.

Lắp đặt và điều khiển phối hợp dễ dàng

Máy gắp và phân loại sản phẩm tự động có kích thước nhỏ gọn. Phạm vi vận hành rộng giúp giảm thời gian lắp đặt vào dây chuyền sản xuất lớn. Giảm thời gian cấu hình 16 lần. Hệ thống máy gắp phối hợp đơn giản, dễ dàng với các Robot khác và điều khiển tại các vị trí giữa các bộ phận không cố định.

Đảm bảo độ an toàn cho người vận hành

Máy còn đảm bảo tính an toàn cho con người và khu vực sản xuất. Vận hành đơn giản, bảo trì dễ dàng. Máy gắp có khả năng nhận biết sự xuất hiện của con người để tạm dừng hoạt động cho đến khi con người ở khu vực an toàn.

Việc sử dụng Robot tự động hóa giúp doanh nghiệp đẩy nhanh tiến độ, yêu cầu chất lượng sản phẩm. Máy gắp và phân loại sản phẩm là một phần quan trọng trong Hệ thống Truy Xuất Nguồn Gốc Sản Phẩm. 

Intech Group – đơn vị cung cấp hệ thống phân loại sản phẩm hàng đầu việt nam

Là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực tự động hóa tại Việt Nam với rất nhiều sản phẩm phục vụ trong các ngành công nghiệp như: Robot AGV cho nhà kho tự động, nhà kho thông minh, hệ thống phân loại tự động

Trong đó xe tự hành AGV của Intech Group chuyên ứng dụng vào việc vận chuyển hàng hóa linh hoạt hoặc thao tác, trung chuyển trong các công đoạn sản xuất mà không cần sự con người, được sử dụng cho nhiều ngành công nghiệp và cho các giai đoạn, khâu sản xuất khác nhau. 

Thông tin liên hệ: 

  • Địa chỉ: Lô 5+6, KCN Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội
  • Holine: 0983113387

Xem thêm: 

https://jacquelinegagne.com/nhung-dieu-ban-can-biet-ve-viec-lap-dat-dien-mat-troi-cho-ngoi-nha-cua-minh/

https://jacquelinegagne.com/hien-nay-co-nhung-mau-tui-xach-nam-da-that-nao-mang-phong-cach-tre-trung-nhat/

 

Những bài viết liên quan

Back to top button