tin tức

Kinh nghiệm thuê căn hộ hữu ích

Với giá thành khá rẻ so với việc mua nhà hay xây nhà, việc sinh sống tại các căn hộ chung cư cho thuê đang ngày càng được nhiều người lựa chọn. Việc thuê căn hộ để sinh sống vừa có nhiều mặt lợi, và cũng có những mặt hại mà người ở có thể bị ảnh hưởng nếu như sơ sót trong quá trình thuê. Do vậy, các kinh nghiệm thuê căn hộ trong bài viết này có thể hữu ích dành cho các bạn và giúp các bạn tránh khỏi các rủi ro khi thuê căn hộ chung cư.

Người thuê căn hộ có thể gặp rủi ro gì ?

Việc thuê căn hộ có vẻ như rất đơn giản, nhưng không ít người bỗng dưng dở khóc dở cười và vướng phải các vấn đề pháp lý rất phức tạp do không cẩn thận và lơ là khi ký kết hợp đồng thuê căn hộ. Thông thường, người ở khi muốn thuê căn hộ cần đặt cọc tiền thuê khoảng 1 đến 2 tháng. Trong các hợp đồng đó, đôi khi người thuê lại không chú ý và tập trung vào các điều khoản, vô tình bị các lỗ hổng trong hợp đồng gây khó dễ. Ví dụ như trong trường hợp chủ sở hữu của căn hộ che giấu về giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu và căn hộ đó đã bị đem đi thế chấp ngân hàng, đến thời điểm bị thu hồi thì người thuê căn hộ sẽ hoàn toàn không được bồi thường.

Kinh nghiệm thuê căn hộ hữu ích

Khi thuê căn hộ, nếu như người ở không kiểm tra kĩ lưỡng chất lượng của cơ sở vật chất trong đó thì khi sinh sống, rất có thể bị ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của mình. Các căn hộ chung cư giá rẻ thường có vị trí không thuận tiện cho các hoạt động của người ở, do vậy bạn rất khó khăn để di chuyển đến nơi làm việc hoặc sử dụng các dịch vụ rất khó khăn bởi các chung cư này thường có vị trí xa trung tâm. Việc lựa chọn vị trí của căn hộ cũng rất quan trọng và ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống của người ở. Do vậy, việc nắm chắc được các kinh nghiệm khi thuê căn hộ là rất cần thiết đối với mọi người.

Kinh nghiệm thuê căn hộ hữu ích dành cho bạn

Thông thường, chủ nhà sẽ yêu cầu người thuê căn hộ phải có thời gian thuê lâu dài, từ 1 năm trở nên. Do vậy, người thuê căn hộ sẽ thường phải trả các khoản cọc gồm 2 đến 3 tháng. Để đảm bảo không bị mất khoản tiền cọc ban đầu, bạn cần chú ý xác định thời gian mà mình sẽ thuê, đặc biệt nếu như bạn là người có tính chất công việc thường xuyên phải di chuyển, không sinh sống cố định tại thành phố nào. Ngoài ra, cần chú ý và cảnh giác với những khoản phí phát sinh ngoài hợp đồng. Nếu như bạn không trả tiền điện và nước chung với chủ nhà, bạn cần yêu cầu có hóa đơn cụ thể để kiểm soát được các mức phí mà mình phải đóng. Trước khi đặt bút ký kết hợp đồng thuê nhà, bạn cần hỏi kĩ về các khoản ngoại lệ này để không mắc phải “bẫy” của chủ nhà.

Kinh nghiệm thuê căn hộ hữu ích

Địa điểm thuê căn hộ cũng là yếu tố quan trọng hàng đầu. Sẽ rất khó khăn nếu như thuê những căn hộ có vị trí xa trung tâm, khiến cho các nhu cầu về dịch vụ trong cuộc sống rất khó để được đáp ứng. Hơn nữa nếu như căn hộ mà bạn thuê quá xa nơi bạn học hay làm việc cũng sẽ rất bất tiện https://alonhatro.com/.

Kinh nghiệm thuê căn hộ hữu ích

Một tiện ích nhỏ mà bạn có thể tận dụng có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian, đó là tìm kiếm thông tin về các căn hộ khác nhau trên internet để biết được căn hộ nào có địa điểm gần nơi mình làm việc và quyết định có nên thuê căn hộ đó hay không.

 

Có thể bạn quan tâm:

>>>  Mất 3 trung vệ Hà Nội FC thiếu quân thì V.League 2020 tạm hoãn

>>>  Các dòng điện thoại chụp hình đẹp nhất hiện nay

 

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button