Công nghệ

Kho thông minh, kho tự động, hệ thống kho thông minh là gì?

Hiện nay, việc tự động hóa phổ biến hơn bao giờ hết. Nó giúp cho công việc sản xuất của con người trở nên dễ dàng hơn. Thông qua phần mềm quản lý kho, kho thông minh là đại diện cho loại công nghệ mới nhất mà các doanh nghiệp đang nắm bắt.

Kho thông minh chính là đỉnh cao của tự động hóa kho. Nhà kho thông minh được kích hoạt với một số công nghệ tự động và kết nối chúng với nhau. Các công nghệ cùng phối hợp với nhau để tăng năng suất và hiệu quả của kho mà số lượng nhân công lại giảm đi. Với kho thủ công, công nhân phải kiểm tra, ghi chép rồi kiểm kê hàng hóa rất mất thời gian. Còn đối với nhà kho thông minh, mọi thứ đều là tự động. Các đơn đặt hàng được nhận tự động sau đó hệ thống cũng sẽ tự động xác nhận.

Hệ thống kho thông minh chính là sự kết nối của nhiều kho thông minh với nhau. Nó sẽ tạo nên một chuỗi hệ thống công nghệ. Nơi mà hàng hóa được nhận, sắp xếp để vận chuyển tự động. Giải pháp nhà kho thông minh tự động hóa gần như toàn bộ các hoạt động từ nhà cung cấp đến khách hàng. Nó là giải pháp hạn chế tối đa rủi ro không đáng có.

Ứng dụng của hệ thống nhà kho tự động

Giải pháp hệ thống kho thông minh được áp dụng bởi các doanh nghiệp trong những lĩnh vực chuyên về sản xuất hoặc phân phối cho kho lưu trữ nguyên liệu, thành phẩm, hàng hóa.
Nhà kho tự động chuyên dùng trong xây dựng các loại kho thành phẩm, nguyên liệu cho các doanh nghiệp sản xuất, chế biến thực phẩm, dược phẩm…

Ngành Logistic: Xây dựng hệ thống kho phân phối, trung chuyển và ký gửi hàng hóa chuyên dụng. Các kho này sẽ được cập nhật thêm dây chuyền nhặt lẻ – Order picking dành cho những hệ thống ngành hàng đặc biệt. Dây chuyền này giúp doanh nghiệp giảm bớt nhân công và diện tích kho. Kiểm soát số liệu tồn kho.

Ngành thực phẩm đông lạnh, bảo quản rau củ: Chuyên xây dựng cho các loại kho lạnh, kho mát.
Kho thông minh giúp kết nối thời gian thực.

Việc kiểm soát tất cả các thông số kỹ thuật như: vị trí, số lượng, tình trạng tồn kho của sản phẩm trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết nhờ thiết kế đơn giản, hệ thống quản lý kho hiện đại. Không chỉ vậy, sản phẩm còn thêm dự kiến và dự đoán các trường hợp sản xuất sẽ xảy ra rồi hiển thị và cập nhật theo thời gian thực giúp doanh nghiệp nhanh chóng và dễ xử lý được mọi trường có thể xảy ra.

Intech Group – đơn vị tư vấn thiết kế kho thông minh hàng đầu việt nam

Là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực tự động hóa tại Việt Nam với rất nhiều sản phẩm phục vụ trong các ngành công nghiệp như: Robot AGV cho nhà kho tự động, nhà kho thông minh, giải pháp kho thông minh, hệ thống phân loại…

Trong đó kho thông minh của Intech Group chuyên ứng dụng trong các công việc quản lý kho nhằm mục đích sắp xếp, phân loại thống kê vận chuyển hàng hóa nhanh chóng tối ưu nhất.

Thông tin liên hệ: 

  • Địa chỉ: Lô 5+6, KCN Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội
  • Holine: 0983113387

Xem thêm: 

https://jacquelinegagne.com/nhung-dieu-ban-can-biet-ve-viec-lap-dat-dien-mat-troi-cho-ngoi-nha-cua-minh/

https://jacquelinegagne.com/loi-ich-cua-may-gap-va-phan-loai-tu-dong-trong-cac-nha-may-san-xuat/

 

Những bài viết liên quan

Back to top button