Blog

Khám phá ngay 10 loại rượu vang nhập khẩu nổi tiếng thế giới

Rượu vang không còn quá xa lạ với chúng ta trong những gia đình hiện đại nữa. Rượu vang nhập khẩu đa dạng từ chủng loại, mẫu mã và niên đại sản xuất cho tới những chai rượu đã để được vài trăm năm tuổi. Theo tìm hiểu của chúng tôi những chai rượu để được càng lâu và có bảo quản trong tủ đựng rượu hoặc hầm rượu một cách kỹ càng thì sẽ cho ra hương vị tuyệt hảo nhất.

Nguồn gốc của rượu vang

Rượu vang hay còn được gọi là Vin (tiếng Pháp) là một thứ đồ uống có cồn phổ biến ở Pháp. Nghề trồng nho làm rượu vang cũng là một phần công việc quan trọng trong nền nông nghiệp Pháp. Với nhiều nhãn hiệu vang nổi tiếng, Pháp là nước giữ thị phần nhiều nhất trong lĩnh vực xuất khẩu rượu vang thế giới.

Bạn cần chú ý tới 2 điều này nếu như thực sự muốn mua bất kỳ một chai rượu nhập khẩu ngoại quốc nào.

Ở đây thường có 2 khái niệm chính của các loại rượu vang cao cấp:

Khái niệm “terroir” – Vùng trồng nho: là khái niệm dùng để chỉ vùng đất nơi trồng nho, nguyên liệu để làm rượu vang. Terroir có ý nghĩa góp phần tạo ra phong cách rượu vang cho từng thương hiệu khác nhau. Dựa vào từng nơi trồng nho mà người ta có thể xác định giống nho để làm rượu cũng như các yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng rượu.

Khái niệm thứ hai cần được quan tâm tới là “Appellation d’origine contrôlée (AOC)” – Cách gọi tên là khái niệm dùng để chỉ cách phân loại rượu vang bằng tên gọi và thứ hạng dựa theo terroir, cépage và các yếu tố khác.

>> Bài viết nổi bật: 5 lợi ích sử dụng bếp từ không phải ai cũng biết

10 Loại rượu vang nổi tiếng khắp thế giới

Robert Mondavi – Rượu vang đất Mỹ

Kể tên 10 loại rượu vang nhập khẩu nổi tiếng thế giới

Năm 1996 Mondvi thành lập hãng sản xuất rượu vang Robert Mondavi ở Oakville. Mondavi đã trở thành hãng rượu vang cao cấp nhât California đã xuất khẩu sang hơn 90 quốc gia trên khắp thế giới.

Lúc đầu rượu được chế tạo theo công thức truyền thống châu Âu nhưng đến 1993 quy mô được mở rộng và nâng cao quy trình với máy móc hiện đại.

Hardys – Rượu vang Úc nhập khẩu

Kể tên 10 loại rượu vang nhập khẩu nổi tiếng thế giới

Dòng rượu vang nổi tiếng Nottage Hill là trái tim của Hardys. Nottage được biết đến trên khắp thế giới bởi mùi vị rượu cân bằng, dễ cảm nhận và đặc trưng. Trải qua gần 2 thế kỷ, Hardys đã khẳng định mình với dòng rượu vang cao cấp thế giới, thị trường châu ÂU, Mỹ. Và ngay cả thị trường rượu vang nhập khẩu ở châu Á cũng rất nổi tiếng.

Château Gruaud-Larose – Rượu vang Pháp

Kể tên 10 loại rượu vang nhập khẩu nổi tiếng thế giới

Vườn nho Bordeaux nằm giáp phía bờ biển, quanh năm khí hậu mát mẻ, vùng đất địa thế tốt. Đem lại cho rượu vang ở đây một hương vị thanh khiết, nhẹ nhàng đến say đắm lòng người.

Concha Y Toro – Rượu vang Chile

Kể tên 10 loại rượu vang nhập khẩu nổi tiếng thế giới

Concha Y Toro là hãng rượu dành cho tầng lớp quý tộc Chile sử dụng từ thời xưa. Cuối năm 1800 nhà sáng lập Don Melchor chợt nhận thấy nhiều loại rượu vang ngon nhất của ông dần mất đi. Ông đã tự tạo nên câu chuyện về quỷ sống trong căn hầm để bảo vệ những chai rượu ngon.

Từ đó hầm chứa rượu nơi đây còn có tên gọi là Casillero del Diablo nghĩa là Hầm Quỷ. Loại rượu vang có giá tương đối thấp của hãng này là Concha y Toro Vendanges Tardives Sauvignon Blanc 2014 có giá là 13,20$.

Yellow tail – Rượu vang Úc

Kể tên 10 loại rượu vang nhập khẩu nổi tiếng thế giới

Yellow Tail là thương hiệu sản xuất rượu được thành lập vào năm 20001 bởi gia đình Casella ở Sicily. Yellow tail có thủ phủ đặt tại Yenda, nhà máy với công nghệ hiện địa bậc nhất thế giới. Hàng năm sản xuất trữ lượng lớn các mâu rượu vang phục vụ nhu cầu người dùng.    

Một trong những loại rượu được Việt Nam tiêu thụ nhiều là Yellow Tail Merlot có giá bán chỉ 290.000VNĐ chai có dung tích 750ml

Almaviva – Rượu vang Chile

Kể tên 10 loại rượu vang nhập khẩu nổi tiếng thế giới

Château Lagrange – Rượu Vang Pháp

Kể tên 10 loại rượu vang nhập khẩu nổi tiếng thế giới

Rượu vang Pháp Château Lagrange là một nhánh khác của dòng rượu Château Gruaud-Larose. Hãng rượu nổi tiếng của Pháp với những vườn nho được trồng tại vùng Saint – Julien giáp bờ sông xinh đẹp Gironde .

Thường những trai vang Pháp này sẽ được bảo quản trong các tủ đựng rượu vang hoặc hầm rượu với sức chứa tới hàng chục, trăm, ngàn.

Lucente – Rượu vang Ý

Kể tên 10 loại rượu vang nhập khẩu nổi tiếng thế giới

Urbina – Rượu Vang Tây Ban Nha

Kể tên 10 loại rượu vang nhập khẩu nổi tiếng thế giới

Terrazas – Rượu vang Argentina

Vườn nho ở đây được trồng trên các nền đất cao ở những độ cao khác nhau so với mực nước biển từ chân núi Andes. Chúng được tưới bởi nước tan chảy từ tuyết trên đỉnh núi Andes nên luôn có hương vị trong lành và tinh khiết nhất.

Kể tên 10 loại rượu vang nhập khẩu nổi tiếng thế giới

>> Tìm hiểu thêm: Có nên mua bếp từ kết hợp bếp hồng ngoại?

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button