Công nghệ

Hướng dẫn live stream youtube trên pc

Đã có rất nhiều các bạn trẻ giàu lên, kiếm tiền rất tốt nhờ hoạt động live stream. Lĩnh vực livestream rất đa dạng nhưng chủ yếu là live chơi game, bán hàng, nấu ăn,…. Nếu bạn cũng có đam mê trở thành một youtuber thì đừng quên học cách live stream youtube trên pc nhé.

Trong thời đại hiện nay, các bạn có thể thấy rằng việc livestream diễn ra rất phổ biến trên các mạng xã hội. Nhiều người làm giàu nhờ livestream và đương nhiên người xem livestream cũng rất nhiều. Livestream cũng tương tự như việc facetime vậy chỉ có điều là bạn có thể nhìn thấy người phát trực tiếp đang làm gì còn người ta thì không thấy bạn mà thôi. Có thể bạn đã nghe nói đến việc phát trực tiếp trên youtube rồi nhưng hôm nay chúng tôi sẽ nói với bạn cách live stream youtube trên pc.

Lý do nên livestream youtube trên pc

– Doanh thu tốt hơn

Nếu bạn nói rằng mình làm youtube vì đam mê thì có thể bỏ qua lý do này. Còn hầu hết các bạn tham gia phát trực tiếp đều có mục đích làm tăng thu nhập hay gọi cách khác là kiếm tiền, vì vậy dĩ nhiên họ sẽ chọn cách nào để cho mình kiếm được nhiều tiền nhất. Bạn có thể quan sát một vài youtuber mà mình yêu thích thì có thể nhận ra họ livestream bằng một hệ thống máy pc chứ không phải laptop.

Livestream trên Youtube còn có thể kiếm được tiền từ việc nhận quảng cáo và doanh nghiệp có thêm một tệp khách hàng từ việc đăng ký kênh youtube. Bạn có thể xem livestream vì mục đích giải trí nhưng biết đâu khi xem quảng cáo bạn lại muốn mua sản phẩm của doanh nghiệp đó như vậy bạn chính là khách hàng mà doanh nghiệp có được từ việc đăng ký kênh youtube.

– Công cụ tìm kiếm hiệu quả

Không chỉ có google mới là nơi giải đáp thắc mắc hiệu quả mà youtube cũng có thể làm được điều này. Youtube chứa rất nhiều video trên khắp thế giới với đủ các lĩnh vực. Những video đã phát xong vẫn được lưu trữ trên youtube, bạn có thể xem lại bất cứ lúc nào. Bởi vì đặc thù của phát trực tiếp là có hình ảnh nên dùng youtube sẽ thuận tiện hơn nhiều so với Facebook hay Twitter.

– Livestream trên youtube sáng tạo hơn

Youtube không hạn chế và khâu kiểm duyệt chưa thật sự khó khăn bên bạn có thể thỏa sức sáng tạo video theo các nội dung đa dạng. Các tính năng vốn có khi bạn xem video bình thường cũng được áp dụng với video phát trực tiếp. Đây cũng là một trong những lợi ích của việc livestream trên youtube nhưng nó cũng là nhược điểm để nhiều đối tượng làm chuyện xấu. Bạn hãy làm một người xem văn minh.

Tìm hiểu thêm: cách phát trực tiếp trên máy tính

Cách live stream Youtube trên PC

– Truy cập vào trang Youtube để mở ứng dụng này trên pc. Tiếp theo hãy đăng nhập vào tài khoản youtube của bạn bằng cách click chuột vào ô Đăng nhập trên cùng bên phải và làm theo hướng dẫn, nếu đang đăng nhập rồi thì thôi. Nếu chưa có tài khoản youtube hoặc muốn live trên tài khoản khác thì hãy đăng kí tài khoản.

Truy cập trang chủ Youtube

– Nếu bạn muốn phát trực tiếp hình ảnh từ máy tính của mình thì hãy cài đặt webcam. Ngược lại bạn muốn livestream từ máy tính để bàn thì hãy chọn chế độ “Truyền trực tuyến màn hình của bạn sang YouTube”.

Thiết lập Webcam máy tính

– Tìm kiếm biểu tượng camera ở bên phải của trang sau đó ấn nút Tải lên.

– Bây giờ bạn chỉ cần nhấn Phát trực tiếp là xong, nếu tìm không thấy chữ Phát trực tiếp thì hãy tìm trong các trình đơn thả xuống.

Chọn Go live để bắt đầu phát trực tiếp

– Ấn nút Cho phép để trình duyệt youtube truy cập vào webcam.

Cho phép truy cập Webcam

– Nhập tiêu đề cho buổi livestream hoặc những gì mà bạn muốn nói, khi up video lên nó sẽ hiện ra để mọi người cùng biết.

Nhập tên cho luồng của bạn

– Bạn có thể thiết lập chế độ công khai hoặc riêng tư cho tiêu đề ở phần cài đặt bảo mật xem.

Chọn công khai hoặc riêng tư rồi nhấn Next để tiếp tục

– Khi mọi thứ đã xong xuôi thì bạn nhấn nút Go live ở cuối trang để bắt đầu live stream youtube trên pc. 

Một số lưu ý khi livestream:

– Bảo mật Stream Key cẩn thận vì nếu bị rò rỉ ra ngoài thì người khác có thể live trên kênh của bạn.

– Có thể Reset key từ trang dashboard của Youtube.

– Bạn có thể tùy chỉnh tính năng chat trực tiếp khi livestream, có thể bật chế độ chậm hoặc chỉ cho thành viên đăng ký kênh chat. 

Vừa rồi chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách live stream youtube trên pc rất hot hiện nay. Bạn có thể tham khảo để biết cách kiếm tiền trên youtube. Hy vọng bạn có thể thành công biết cách live trên youtube sau khi tham khảo bài viết này.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kiểm tra thêm
Close
Back to top button