tin tức

Hướng dẫn cách chọn tiêu sáo phù hợp

Bạn đang muốn mua một cây sáo để tập luyện và biểu diễn nhưng chưa biết cách chọn sáo như thế nào để đảm bảo yêu cầu về chất lượng thì hãy tham khảo ngay những hướng dẫn về  cách chọn tiêu sáo phù hợp ngay sau đây nhé !

>> Xem thêm: 

Cách Điều Chỉnh Và Cài Đặt Bộ Hẹn Giờ 9300 USB

Cách chọn nội thất văn phòng phù hợp với môi trường làm việc

Hướng dẫn cách chọn tiêu sáo phù hợp

Những yếu tố được xem xét khi lựa chọn tiêu sáo 

Âm sắc đặc trưng

Khi chọn mua một loại sáo, chúng ta đều rất quan tâm đến yếu tố âm sắc của cây sáo đó có phù hợp với giai điệu của từng bản nhạc cũng như lối chơi của mình hay không ? Đó làm các âm thanh trầm bổng, du dương hoặc réo rắt,..

Tone sáo

Tone sáo cũng khá đặc trưng có thể là tone cao hoặc tone thấp. Mỗi một bản nhạc lại có những giai điệu khác nhau nên có những cách thể hiện khác nhau và mỗi cây sáo lại phát huy những âm sắc đặc trưng khác nhau, phụ thuộc vào tone của các loại sáo đó.

Các loại nhạc cụ có tone khác nhau nhưng có thể được hòa tấu trong cùng một bản nhạc tạo nên những giai điệu vô cùng bắt tai. Tuy nhiên, khi chơi các loại nhạc cụ này cùng một lúc thì phải đảm bảo chúng được điều chỉnh cho cùng tone.

Hướng dẫn cách chọn tiêu sáo phù hợp

Vì vậy, một nhạc cụ khi muốn hòa tấu cùng các nhạc cụ khác phải được chơi cùng tone, cùng cao độ để có thể bè cho nhau khi cần.

Đây là vấn đề mà bạn cần quan tâm khi muốn chọn một cây sáo dùng để beat trong các bản nhạc khác nhau và kết hợp với các loại nhạc cụ khác.

Mỗi một loại sáo cũng thể hiện được nhiều tone cũng như màu sắc âm thanh khác nhau tùy thuộc vào từng tác phẩm. Người chơi có thể điều chỉnh bằng các cách nâng tone hoặc hạ tone cho phù hợp. 

Khi chọn mua tiêu sáo, bạn có thể lựa chọn tone của các loại tiêu sáo theo cách cảm nhận âm của từng người hoặc đặt người làm sáo chế tạo những tone mà mình muốn.

Hướng dẫn cách chọn tiêu sáo phù hợp

Nhiều người khi đi mua sáo thường thắc mắc trong việc chọn những loại sáo phù hợp với cao độ cũng như kỹ thuật chơi của mình. Tuy nhiên, không phải cây sáo nào cũng có thể đáp ứng được những cao độ hay màu sắc âm thanh mà bạn mong muốn.

Cây sáo dizi có cao độ hạn chế hơn những cây sáo khác, cây sáo bầu lại không mang lại những âm thanh vang như sáo trúc.

Bạn nên chọn mua sáo mèo vì cây sáo này có hai loại là sáo mèo nam và sáo mèo nữ phù hợp với giai điệu của nhiều bản nhạc khác nhau.

Khi sử dụng các loại tiêu sáo nà người chơi phải đảm bảo bấm đủ các ngón tại các lỗ trên thân cây sáo . Trong nhiều trường hợp do các lỗ bấm quá gần hoặc quá xa mà người thổi sáo không với các ngón tay tới thì sẽ không tạo ra những âm thanh mà mình mong muốn.

Với những chia sẻ trên đây, bạn đã biết cách chọn cho mình một cây sáo chưa nào !

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button