Sức khoẻ

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược thay đổi định kiến trong tôi

Đã từng có định kiến với Cao đẳng Dược nhưng mọi chuyện đã thay đổi khi tôi nghe theo tiếng gọi của đam mê và chọn lựa học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược thay đổi định kiến trong tôi

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược thay đổi định kiến trong tôi

Tôi tên là Trần Kim Ngân, hiện đang là sinh viên lớp Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn. Trước đây tôi khi còn là học sinh THPT tôi đã mơ ước được trở thành sinh viên ngành Dược vì tôi yêu thích này và cũng đây cũng là học mà nhiều bạn bè tôi mong ước, nếu đậu tôi sẽ thật sự trở thành niềm tự hào của gia đình.

Nhưng rồi mọi thứ không như tôi mơ, tôi trượt đại học. Tôi hoàn toàn sụp đổ, khi đó chú tôi thi kêu học Cao đẳng Dược đi, tôi đắn đo rất lâu với ý nghĩ trong đầu “ Tại sao con phải học Cao đẳng trong khi các bạn con đứa học cao đẳng đứa thì đại học?”.

Vậy là tôi từ bỏ ước mơ tôi chọn một ngành học mà bản thân từ trước đến giờ chưa từng biết đến: “Công Nghệ Thực Phẩm”, tôi theo học ngành này để cho bằng bạn năng bè. Chuyên này thật sự cũng mang lại rất nhiều hưng thú cho tôi và tôi từng mơ ước đến tương lai rực rỡ cho ngày ra trường.

Sau khi ra trường cái thực tế nó lúc nào cũng phủ phàng các bạn ạ, xin việc thật sự khó khăn, nhưng sau đó tôi cũng có một công việc dù rằng chẳng liên quan gì đến của mình. Sau một thời gian bươn chải tôi lại quyết định làm công việc có liên quan nghề của mình thì vẫn tốt hơn, vậy là tôi lại xin được một công việc trong xí nghiệp thủy sản, công việc khá vui vẻ, thoải mái và an nhàn, tôi nghĩ như vậy cũng tốt cuộc sống ổn định là được rồi.

Nhưng vấn đề chính là nhà tôi có truyền thống kinh doanh Dược phẩm và Ba tôi hỏi tôi “Có muốn nối nghiệp ba hay không?”. Uớc mơ lại quay về và nó cứ cháy âm ỉ như vậy suốt một thời gian ngắn, giờ tôi đã lớn, đã hiểu biết, vậy là tôi quyết định tìm hiểu về chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại một Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn nào đó. Và tôi đã nhìn thấy Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn với châm ngôn “Sâu Y Lý- Giỏi Y Thuật- Giàu Y Đức” tôi đã tin tưởng và chọn trường là nơi để trao dồi kiến thức cho Dược mà tôi đã chọn.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược thay đổi định kiến trong tôi

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Dược

Sau gần 5 tháng học ở đây tôi nghĩ tôi đã quyết định đúng:

  • Quyết định đúng thứ nhất là đã dám bước tiếp để hoàn thành ước mơ học dược, những kiến thức được học ở đây nó giúp bản thân tìm hiểu và nhận biết được điều gì tốt cho sức khỏe của mình và người thân.
  • Quyết định đúng thứ hai là đã chọn đúng trường vì ở đây các thầy các cô là nhưng người thật sự yêu nghề, các thầy các cô đã dạy bằng cả tấm lòng của một người thầy, tôi thật sự rất cảm kích các thầy các cô. Ngoài kiến thức chuyên môn các thầy các cô còn chia sẽ những kiến thức đời sống, công việc của nghề, đối với tôi tất cả đều vô cùng bổ ích cho bản thân và cho cuộc sống, công việc trong tương lai.

Sau khi ra trường tôi mong muốn đầu tiên là những kiến thức mà đã được học ở trường sẽ giúp tôi có thể chăm sóc sức khỏe cho bản thân và những người thân trong gia đình. Và sau là mong muốn đóng góp vào việc chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng, đặc biệt là quê tôi, tôi sẽ nối nghiệp Ba mình để tiếp tục phục vụ công việc chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.

Tôi biết hiện nay có rất nhiều quầy thuốc, nhà thuốc ở khắp nơi nhưng với kiến thức về Dược và 30 năm kinh nghiệm bán thuốc của Ba tôi, mà tôi sẽ được chỉ dạy, sự ủng hộ của mọi người trong gia đình thì tôi sẽ cố gắng hết mình và làm việc bằng cái tâm của người thầy thuốc dù phải trải qua rất nhiều khó khăn.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược thay đổi định kiến trong tôi

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Dược buổi tối

Trong tương lai nếu có điều kiện để nâng cao trình độ, như mọi sinh viên Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng hay Y học cổ truyền,… tôi sẽ cố gắng tiếp tục học lên đại học Dược, để tôi được tìm hiểu và nghiên cứu sâu hơn để giúp ích cho công việc và hoàn thành ước mơ của mình.

Hiện tại, tôi phải cố gắng học tập thật tốt để hoàn thành khóa học để tự trang bị cho mình những kiến thức cần thiết, cập nhật những kinh nghiệm của thầy cô, và những người đi trước để thực hiện ước mơ của mình.

Xem thêm:

>>> Những triệu chứng của cảm lạnh bạn cần biết?

>>> Cấu tạo cơ thể người như thế nào?

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button