Blog

Hệ thống băng tải là gì? Lợi ích sử dụng của chúng

Băng tải là hình ảnh thường thấy ở sân bay và nhiều địa điểm khác. Chúng hữu ích ở bất cứ nơi nào mà các vật dụng cần được vận chuyển và cung cấp từ nơi này đến nơi khác, giúp quá trình này trở nên dễ dàng, nhanh chóng và thuận tiện hơn. Băng tải công nghiệp tương tự như những loại này nhưng được thiết kế để chịu được khối lượng công việc lớn, điều kiện thời tiết khắc nghiệt, cũng như di chuyển theo các hướng khác nhau và ở các góc lẻ.

 

Hệ thống băng tải là gì?

Hệ thống băng tải là một trong những hệ thống xử lý vật liệu bền và đáng tin cậy được sử dụng trong các nhà kho, cơ sở sản xuất và chế tạo ở quy mô lớn để vận chuyển an toàn hàng hóa hoặc sản phẩm từ nơi này đến nơi khác trong một khu vực.

 

Hệ thống băng tải hoạt động như thế nào?

Có hai hoặc nhiều ròng rọc, Hệ thống băng tải bao gồm một vành đai được mở rộng trên các ròng rọc, tạo thành một vòng khép kín cho quá trình quay liên tục để vận chuyển sản phẩm hoặc vật liệu từ điểm này đến điểm khác.

Một ròng rọc, được gọi là ròng rọc truyền động, thường chứa một động cơ, truyền động hoặc kéo dây đai theo cùng một hướng, dẫn đến việc di chuyển các mặt hàng từ vị trí này sang vị trí khác.

Để sử dụng tối đa băng tải xử lý vật liệu, cả puli dẫn động và bộ làm việc phải quay theo cùng một hướng, theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ.

Các loại hệ thống băng tải là gì?

Theo các loại yêu cầu và mục đích sử dụng khác nhau, hệ thống băng tải được phân thành các loại sau: 

 

Ứng dụng của băng tải

Về cơ bản, một hệ thống băng tải rất hữu ích để di chuyển một cách an toàn cả những vật có hình dạng đều đặn hoặc bất thường, kích thước lớn hay nhỏ, trọng lượng nhẹ hoặc nặng, từ vị trí này sang vị trí khác.

Một hệ thống băng tải có thể được lắp đặt trong các ngành công nghiệp như Hàng không vũ trụ, Thực phẩm, Sản xuất, Dược phẩm, vv với chi phí rất tiết kiệm.

Ví dụ, một hệ thống băng chuyền có thể được sử dụng thành công để tải hoặc dỡ hành lý của hành khách. Trong lĩnh vực sản xuất, các vật liệu cồng kềnh đang được vận chuyển hiệu quả trong khu vực nhà máy mà không có lỗi của con người.

Mỗi hệ thống băng tải đều có những ứng dụng và ưu điểm riêng, tùy thuộc vào loại hình công nghiệp mà nó được thực hiện.

 

Lợi ích của việc sử dụng Băng tải

 

  • Vận chuyển vật liệu dễ dàng và nhanh chóng từ địa điểm này đến địa điểm khác.
  • Giảm chi phí lao động và nâng cao năng suất.
  • Ngăn ngừa thương tích cho người và hư hỏng sản phẩm trong quá trình vận chuyển.
  • Việc di chuyển vật liệu nhiều tầng được thực hiện dễ dàng.
  • Rất hữu ích trong việc bốc xếp xe tải.

 

Dự toán chi phí với hệ thống băng tải

Xác định dự toán chi phí cho dự án băng tải là rất quan trọng, vì nó phụ thuộc vào yêu cầu của khách hàng và ngân sách. Cách tốt nhất là bạn nên trao đổi với các nhà sản xuất hệ thống băng tải để được định giá chính xác.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm thiết kế và lắp đặt các hệ thống băng tải, Intech Group đã trở thành công ty hàng đầu cung cấp thiết bị băng tải tiêu chuẩn chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi đã sản xuất nhiều loại băng tải cho nhiều hoạt động sản xuất khác nhau. Các hệ thống băng tải như băng tải sàn, băng tải trên cao, băng tải băng tải dây chuyền  lắp ráp, và nhiều hơn nữa.

Liên hệ đặt hàng: 024 66 806 795

Xem thêm:

https://jacquelinegagne.com/uu-diem-cua-may-cnc-5-truc-la-gi/

https://jacquelinegagne.com/uu-diem-cua-he-thong-bang-tai-khung-nhom/

Những bài viết liên quan

Back to top button