Blog

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền?

Ngày nay, nhiều bạn trẻ Việt có mong muốn ra nước ngoài xuất khẩu lao động sau khi tốt nghiệp Trung học Phổ thông, và Nhật Bản là môi trường phù hợp đang được rất nhiều bạn trẻ ưu tiên chọn lựa hàng đầu. Tuy nhiên, một câu hỏi thường được đặt ra là để đi xuất khẩu Nhật Bản hết bao nhiêu tiền?

Đi xuất khẩu Nhật Bản hết bao nhiêu tiền?

Dĩ nhiên kinh phí để thực hiện một chuyến đi xuất khẩu Nhật Bản phải tính qua nhiều bước. Ví dụ như để có thể đi Nhật bản theo hệ lao động dài hạn thì trước tiên bạn phải biết tiếng Nhật và có bằng cấp tiếng Nhật đáp ứng được yêu cầu theo luật pháp Nhật quy định. Quá trình học tiếng và thi bằng cũng là giao đoạn cần tính kinh phí để thực hiện chuyến đi.

Tuy nhiên, bài viết sẽ chỉ đề cập đến vấn đề đi xuất khẩu Nhật Bản hết bao nhiêu tiền dựa vào kinh phí đã được bộ Lao động thương binh và xã hội thông báo, ngoài ra các công ty môi giới xuất khẩu có thể có mức phí khác nhau tùy vào từng loại dịch vụ mà họ cung cấp.

Cũng như chi phí riêng của từng các nhân và thời gian chuẩn bị của mỗi người là hoàn toàn khác nhau, do vậy mức phí có thể khác nhau là điều dễ hiểu. Từ năm 2018 trở về trước, mức phí để đi xuất khẩu Nhật Bản luôn ở mức cao đến rất cao.

Tuy nhiên sau khi nắm bắt được các bất cập hiện có, từ năm 2019, bộ Lao động thương binh và xã hôi đã thắt chặt về mức phí này đối với các tổ chức cung cấp dịch vụ môi giới xuất khẩu lao động, do vậy các công ty này cũng đã bắt buộc phải giảm mức phí xuống. Có một thuật ngữ hay được sử dụng trong giới xuất khẩu lao động, đó là đơn hàng.

Tin liên quan: Những đối tượng không đủ điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản

Theo đó, các đơn hàng tương ứng với các ngành nghề khác nhau có mức chi phí xuất cảnh, tiền ăn ở, đi lại và học phí cũng khác nhau, tuy nhiên mức dao động của phí xuất cảnh thường ở 3000usd đến 6000usd. Các khoản phí khác liên quan đến sinh hoạt thường dao động từ 1000 usd đến 2000 usd.

Như vậy, theo tính toán, với các đơn hàng có ngành nghề tốt thì tổng chi phí dao động từ 110 triệu đồng đến 150 triệu đồng. các ngành nghề vất vả hơn thì mất khoảng hơn 100 triệu chi phí. Bên cạnh đó, cũng có một số đơn hàng với chi phí đắt đỏ hơn với khoảng 185 triệu đồng mới có thể đi được.

Đi xuất khẩu Nhật Bản hết bao nhiêu tiền và cơ hội cho người lao động.

Mức phí để có thể đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản không hề rẻ, tuy nhiên với việc được bộ Lao động thương binh và xã hội bảo vệ và làm nghiêm đối với các công ty môi giới, thì hiện nay, người lao động có thể yên tâm khi mong muốn đi xuất khẩu lao động và đặt câu hỏi đi xuất khẩu lao động nhật bản hết bao nhiêu tiền? mà không lo lắng về mức độ chênh lệch quá lớn giữa các công ty.

Nhiều bạn trẻ hiện nay đã trở về nước sau khi đi xuất khẩu một thời gian, và có trong tay số vốn nhất định để trở về lập nghiệp tại quê hương.

Đặc biệt, nếu bạn đi xuất khẩu lao động tại công ty cổ phần nhân lực TTC Việt Nam thì bạn có thể vào ngay phòng tuyển dụng lao động Nhật Bản XKLDNAMHAI nhé! Đây là ưu đãi dành riêng cho người lao động của công ty này.

Tin mới: Những điều cần biết về mẫu giường có ngăn kéo gỗ

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button