BlogNội thấttin tức

Những loại cổng nhà đẹp giúp ngôi nhà trở nên nổi bật hơn

Khi thiết kế nhà cửa, ai cũng muốn sở hữu cho mình một chiếc cổng nhà đẹp. Nhất là đối với những ngôi nhà có vị thế thì những chiếc cửa cổng còn nâng lên phần giá trị cũng như quý phái của gia chủ. Tuy nhiên để thiết kế cổng nhà sao cho phù hợp thì không phải dễ. Nhất là đối với những ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp. Hiểu được điều này, Nhà đẹp 9houz sẽ chia sẻ đến bạn những mẫu cổng nhà đẹp, độc đáo cũng như cách lựa chọn chúng sao cho phù hợp nhất.

Mục lục


I.Lựa chọn kích thước cổng

Để có một chiếc cổng nhà đẹp ngoài việc lựa chọn mẫu mã đa dạng, độc đáo,.. thì chúng ta cần lưu ý đến kích thước của chiếc cửa cổng nhà mình. Thường thì cửa cổng sẽ có kích thước tiêu chuẩn làm sao phù hợp nhất đối với từng loại diện tích nhà và phong cách khác nhau. Chính vì vậy chúng ta cần nắm bắt chính xác được diện tích nhà của mình để chọn diện tích cổng sao cho phù hợp nhất.

Không nên thiết kế cổng chính lại bé hơn cổng phụ, hay diện tích cổng quá bé so với tỷ lệ diện tích ngôi nhà mình. Điều này sẽ làm mắt thẩm mỹ, cũng như giảm đi phần giá trị của ngôi nhà bạn.

Theo phong thủy, thì cổng nhà sẽ là nơi đón những tài vận, những luồng khi tốt vào nhà để giúp gia chủ tăng thêm sức khỏe, vân may và tiền tài. Chính vì vậy chúng ta cần chọn hướng cửa hợp với tuổi chủ nhà. Cũng như trong phong thủy thường thiết kế cổng nhà lớn và phải lớn hơn diện tích cửa ra vào.

Với những ngôi nahf mặt phố có diện tích bé nên chọn kích thước cổng vừa và bé

Với những ngôi nahf mặt phố có diện tích bé nên chọn kích thước cổng vừa và bé

II.Chất liệu làm cổng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều chất liệu để làm nên cổng nhà như gỗ, sắt, nhôm,… Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như sở thích của gia chủ mà chúng ta lựa chọn chất liệu và màu sắc sao cho phù hợp nhất.

Các mẫu cửa sắt, nhôm hiện nay được sử dụng phổ biến hơn các loại cửa gỗ bởi giá thành rẻ hơn và có tuổi thọ lớn hơn nhiều so với những loại cửa công nhà bằng gỗ.

Ngoài việc để ý đến cửa cổng chúng ta cũng có thể giúp cổng nhà mình đẹp hơn nhờ quá trình trang trí cổng. Chúng ta có thể sử dụng cây leo để giúp cổng nhà mình thêm tươi mát và thu hút ánh nhìn hơn. Những viên gạch ốp lát sẽ giúp cổng nhà bạn thêm phần độc đáo.

Có rất nhiều chất liệu làm cửa như nhôm, sắt, gỗ,...

Có rất nhiều chất liệu làm cửa như nhôm, sắt, gỗ,…

Xem thêm cửa nhôm kính

III.Những phong cách cổng phổ biến hiện nay

1.Theo phong cách cổ điển, quý tộc

Như chúng ta biết những ngôi nhà thiết kế theo phòng cách cổ điển, quý tộc rất quan trọng đến các chi tiết của nội thất dù là những chi tiết nhỏ nhất. Và cửa cổng cũng không ngoại lệ, cổng nhà là điểm đến đầu tiên và ánh nhìn đầu tiên của người khác đến căn nhà. Nó sẽ thể hiện được phong cách, tính cách của gia chủ.

Với phong cách cổ điển chúng ta thường thiết kế cổng nhà có diện tích lớn với họa tiết cửa khá tỉ mỉ với các hoa vắt được gia công một cách tỉ mỉ. Chất liệu sử dụng phổ biến nhất là sắt được sơn lớp tĩnh điện có khả năng chống gỉ sét. Ngoài ra, với chất liệu gỗ cũng được phong cách này ưu ái bởi sự sang trọng, quý phái mà nó toát ra. Tuy nhiên, gỗ để làm cổng nhà thường phải là loại gỗ tự nhiên rất tốt với khả năng chống mối mọt và cong vênh lớn để có thể đáp ứng được tuổi thọ trong môi trường tự nhiên. Và giá thành của loại cửa này thường cao hơn so với cổng được làm bừng sắt.

Những chiếc cổng nhà mang phong cách cổ điển thường được thiết kế họa tiết vô cùng tỉ mỉ, tinh tế

Những chiếc cổng nhà mang phong cách cổ điển thường được thiết kế họa tiết vô cùng tỉ mỉ, tinh tế

2.Theo phong cách đơn giản, hiện đại

Với phong cách hiện đại thì lại đi theo xu hướng đơn giản, tối ưu nhất. Những chiếc cổng nhà sẽ được thiết kế một cách đơn giản nhưng không kém phần tinh tế. Với phong cách này chúng ta sẽ cảm nhận được sự nhẹ nhàng, tinh tế cũng gia chủ.

Với những chiếc cửa sắt được thiết kế một cách đơn giản, hay những chiếc cửa gỗ được sơn màu trắng hiện đại. Với phong cách này, không đòi hỏi chúng ta quá tỉ mỉ trong quá trình thiết kế mẫu mã cổng.

Đọc thêm:

IV.LoạI cửa được sử dụng rộng rãi

1.Cửa hai cánh

Cửa cổng hai cánh là loại cửa được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, nó phù hợp với hầu hết kiến trúc của mọi ngôi nhà dù mang phong cách cổ điển hay hiện đại. Tùy thuộc vào diện tích xây dựng và chúng ta chọn kích thước cổng sao cho phù hợp nhất.

Cổng hai cánh là loại cổng được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất hiện nay

Cổng hai cánh là loại cổng được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất hiện nay

2.Cửa 3 cánh

Cửa 3 cánh thường sẽ có hai cửa chính và một cửa phụ. Cửa phủ được thiết kế bé hơn cửa chính thường chỉ có diện tích vừa cho một người đi xe máy quá. Còn cửa chính được thiết kế hai cánh rộng hơn và là cổng được sử dụng chủ yếu nhất.

Bài viết là những mẫu cổng nhà đẹp mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức trong lĩnh vực trang trí nội thất nhà cửa.

Những bài viết liên quan

Back to top button