Du lịch

Chợ tình Đà Nẵng chốn công viên

Không biết từ bao giờ, tại góc công viên 29/3 lại trở thành chợ tình Đà Nẵng là điểm mai mối, hẹn hò của không biết nhiêu cặp đôi phận làm thuê, làm mướn. Chúng ta hãy cùng dạo một vòng quanh đây và nghe kể về những chuyện tình đã được gắn kết từ đây.

Công viên hẹn hò 29/3 - chợ tình Đà Nẵng

Nghe kể về chuyện tìm kiếm tình yêu ở chợ tình Đà Nẵng

Người ta quen gọi đây là chợ tình vì nơi đây là điểm giao duyên, hẹn hò của rất nhiều người đến tuổi cùng tìm đến mảnh đất này kiếm sống làm ăn với kiếp làm thuê làm mướn.

Vào các tối thứ 7 hàng tuần, những người lao động muốn tìm tình yêu cuộc đời lại tìm đến đây. Họ đến đây còn để trải lòng về chuyện đời, chuyện nghề. Những nam thanh nữ tú làm thuê với rất nhiều công việc đều tìm đến đây qua sự truyền tai nhau. Người trước truyền tai người sau cứ thể mà nơi đây được nhiều người biết tới.

Khi thành phố bắt đầu lên đèn vào thứ 7, chợ tình lại vào phiên vì đây là khoảng thời gian họ được nghỉ ngơi sau một tuần làm việc. Bạn đừng hiểu nhầm, ở đây không phải là nơi mua vui bằng thể xác, những cuộc tình một đêm hay là nơi mua bán mà ở đây người đến đều có mục đích để tìm kiếm người bạn đời phù hợp với hoàn cảnh của mình.

Người đi chợ thường đi một mình hoặc đi theo nhóm, lặng lẽ ngồi ở những quán chè bên góc công viên hay ở ghế đá để chia sẻ về một tuần công việc cũng như quan trọng hơn là ngồi đợi chờ một tia sáng hạnh phúc sẽ xuất hiện. Cũng có những cặp đôi đến đây để tâm sự với nhau nhưng tuyệt nhiên không có những hành động xấu hổ như sàm sỡ nhau.

Chợ tình Đà Nẵng

Góc chợ tình ở công viên thường sẽ náo nhiệt và sôi động hẳn lên vào tầm 20h. Rất nhiều người kéo đến đủ cả các độ tuổi từ 25 đến 35 tuổi, những đám đông nhiều hơn chục người nhiều nhất là phụ nữ làm cho góc công viên thêm rôm rả.

Để không bỏ lỡ cơ hội nhiều chị em đã đến lúc khát khao một gia đình hạnh phúc nếu gặp đối tượng phù hợp sẽ nhanh chóng bật tín hiệu đèn xanh để các chàng trai tiến tới. Nhiều cặp đôi có khi hợp chỉ quen nhau vài ba tháng là đã tổ chức kết hôn.

Những mối duyên lành như vậy lan tỏa là điều khiến nhiều người làm nghề giúp việc, xe ôm, phụ hồ, quản gia..ở khắp nơi thành phố, cứ đến tối thứ 7 lại tìm đến điểm hò hẹn để giao lưu, tìm bạn.

Tuy nhiên, không phải tất cả chỉ là màu hồng. Cũng như bao chợ tình muôn nơi, chợ tình Đà Nẵng cũng mang lắm nhiều câu chuyện buồn. Ví dụ như chuyện “quất ngựa truy phong” của mấy anh chàng hay thề non hẹn biển với người yêu để đến với những cô gái trẻ, đẹp hơn nhưng đó là mặt trái luôn luôn tồn tại của cuộc sống.

Thường để kịp giờ giới nghiêm của nhà trọ, chợ tình Đà Nẵng thường tan phiên vào lúc 22h. Ở đó dẫu có thể có những chuyện tình thành đôi hay cả những lường gạt phải chịu thì dù sao họ đã dành phần trăm cơ hội của mình để đi tìm hạnh phúc và như vậy cũng không còn gì khiến họ phải ân hận.

Bạn đã biết những địa điểm vui chơi nổi tiếng của Hà Nội? dưới đây là những khách sạn giá tốt bạn nên biết khi đi du lịch.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button