Hướng dẫn cách xử lý khi cắm Iphone vào máy tính không nhận tín hiệu

Để kết nối và sao chép dữ liệu vào chiếc Iphone của mình thì bạn cần phải cắm trực tiếp chiếc điện thoại vào máy tính của bạn. Tuy nhiên, có rất nhiều lỗi phát sinh dễ xảy ra vào thời điểm này, làm cho Iphone của bạn không thể kết nối với máy tính khác. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách khắc phục khi cắm Iphone vào máy tính không nhận tín hiệu. 

1. Tải và cài đặt lại iTunes phiên bản mới nhất

Đầu tiên, chúng ta cần lưu ý rằng máy tính của bạn đã tải phần mềm Itunes mới nhất chưa và nó có thích hợp với chiếc Iphone của bạn không? Đây chỉ là một lỗi nhỏ tuy nhiên lại là lỗi thường gặp nhất. Để khắc phục lỗi này thì chúng ta chỉ việc tải bản mới nhất của Itunes là xong.

2. Xác nhận độ tin cậy từ iPhone

Khi bạn kết nối Iphone với một máy tính mới, bạn cần xác nhận độ tin cậy từ máy điện thoại của bạn. Đây cũng là lỗi sơ suất khá phổ biến. Khi bạn kết nối thì điện thoại của bạn sẽ nhận được thông báo như sau:

Tiếp tục truy cập ảnh trên thiết bị.

Lúc này bạn ấn vào nút “Tin cậy” thì Itunes của máy tính sẽ kết nối dễ dàng với Iphone và nhận diện bộ nhớ, sau đó bạn có thể sao chép dữ liệu hoặc truy cập ảnh rất đơn giản.

3. Đặt lại các cài đặt trên iPhone

Nếu đã qua lỗi thứ 2 ở trên tuy nhiên bạn bấm nhầm vào nút “Không tin cậy” thì cũng đừng quá lo lắng, cách khắc phục cực kì đơn giản thôi.

Bước 1 : Các bạn vào phần “Cài đặt” từ màn hình Iphone, sau đó truy cập vào “Cài đặt chung” rồi ấn nút “Đặt lại”.

Bước 2 : Chọn mục “Đặt lại tất cả cài đặt” rồi xác nhận là xong.

Cách này sẽ yêu cầu máy điện thoại của bạn phải khởi động lại, sau khi hoàn tất mọi khâu thì màn hình điện thoại của bạn sẽ hiện lại mục lựa chọn độ tin cậy, vậy là đã xử lý xong lỗi cắm Iphone vào máy tính không nhận tín hiệu.

4. Kiểm tra lại bộ phận kết nối Iphone với máy tính

Kiểm tra lại bộ phận kết nối Iphone với máy tính

Ngoài việc thiết lập kết nối từ Iphone tới máy tính thì những lỗi về dây cáp và đường truyền khác nhau cũng sẽ làm gián đoạn kết nối giữa 2 loại thiết bị này.

Đối với dây cáp kết nối:

Với dây cáp kết nối thì để xác nhận rằng có hỏng hóc gì đến từ phần cứng không thì bạn chỉ cần thử một loại dây cắp khác để kết nối là được, hãy sử dụng loại dây cáp tốt để kiểm tra được hiệu quả hơn. Nếu kết quả sau khi kiểm tra là tốt thì bạn nên thay mới dây cáp vì chắc chắn rằng đã có sự hỏng hóc nào đó ở đây.

Đối với máy tính:

Bên cạnh kiểm tra dây cáp thì các cổng kết nối cũng đóng vai trò rất quan trọng. Nếu gặp vấn đề về kết nối thì bạn hãy thử thay đổi các cổng USB khác xem liệu nó có giúp bạn thực hiện việc kết nối hay không? Nếu không có kết quả gì thì bạn buộc phải tìm đến các hãng sửa chữa máy tính để kiểm tra kĩ hơn.

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm về những lỗi khi kết nối iPhone với máy tính thường thấy khác đã được chúng tôi đề cập trong các bài viết trước đây như máy tính không nhận iPhone trong iTunes, lỗi kết nối…. mà chúng ta có thể khắc phục dễ dàng.

Bài viết trên đây giúp bạn khắc phục lỗi cắm Iphone vào máy tính không nhận được tín hiệu. Chúc bạn thành công.

, , , ,