BlogNội thất

Cách thiết kế vườn trên sân thượng

Bạn đang ở thành phố bị hạn chế về diện tích nhưng bạn thích nhà mình có một khu vườn nhỏ xinh. Giải pháp tuyệt vời dành cho bạn chính là thiết kế vườn trên sân thượng. Trên sân thượng bạn có thể trồng hoa, rau xanh hay nhiều loại cây cảnh khác nhau. Ở các thành phố lớn, xe cộ đông đúc, ô nhiễm, không khí ngột ngạt khiến bạn khó chịu. Việc thiết kế vườn trên sân thượng sẽ tạo cho không gian nhà bạn trở nên trong lành, thân thiện hơn.

1. Đặc điểm sân vườn trên sân thượng

Sân thượng là một nơi có nhiều nắng và gió, rất khô và nóng, là một nơi khắc nghiệt cho đối với nhiều loại cây. Vì vậy, bạn hãy tạo ra môi trường sống phù hợp cho các loại cây trồng.

Việc đầu tiên bạn cần phải làm là kiểm tra xem trần nhà có chịu được lực và có chịu được sức nặng của các loại cây trồng hay không? Bạn có thể xác định bằng cách nhờ các kiến trúc sư tư vấn. Để trồng cây phát triển được tốt bạn cần lựa chọn loại đất tơi, xốp.

Tiếp theo là bạn phải tìm đường để thoát nước cho vườn, chống bị ngập úng và thấm nước qua trần nhà.

Và cuối cùng là bạn cần chọn những loại cây trồng và bố trí chúng theo sở thích của bạn sao cho phù hợp. Để có một khu vường đẹp trên sân thượng thì nên có cả hoa, bãi cỏ, những loại cây bụi nhỏ, nên chọn loại cây có rẽ chùm như vậy trông sẽ đẹp mắt hơn. Bạn có thể trang trí thêm các hòn non bộ hay những vật trang trí khác để khu vườn trở nên sinh động đẹp hơn.

2. Cách thiết kế vườn trên sân thượng

Cách thiết kế đơn giản mà nhanh nhất là bạn sử dụng những chậu cây trồng như: chậu cây leo, chậu kẹp lan can, hay chậu gắn tường, hoặc có thể là thùng xốp.

Khu vực sân thượng là nơi có nhiều ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào nên bạn có thể trông nhiều loại cây khác nhau.

Bạn hãy thỏa sức sáng tạo với những loại chậu cây trồng trên, rồi sắp xếp chúng theo sở thích của bạn, rồi trồng nhiều loại cây vào chậu như những loại cây thân thảo hay cây gỗ lớn.

Nếu như sân thượng nhà bạn rộng thì bạn hãy thiết kế sân vường với nhiều loại vật liệu trang trí để khu vườn trở nên sinh động đẹp hơn. Và bạn có thể trồng bất cứ loại cây nào cũng được, và bố trí cây theo sở thích của bạn.

3. Lợi ích khi thiết kế sân vườn trên sân thượng

Việc bạn thiết kế sân vườn trên sân thượng giúp bạn tận dụng tối đa không gian chưa được sử dụng triệt để.

Sân vườn sẽ giúp cải tạo môi trường sống, đêm lại không khí trong lành cho ngôi nhà và thêm màu xanh cho không gian, đem lại cho bạn cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Trang trí cho ngôi nhà trở nên đẹp mềm mại và sinh động hơn hơn. Khu vườn trên sân thượng sẽ tạo cho bạn có không gian riêng tư, thoải mái hơn.

Bạn hãy thiết kế vườn trên sân thượng theo sở thích của mình, hãy trang trí, trồng nhiều loại cây xanh và hoa để biến khu sân thượng khô khan thành một khu vườn xanh tươi mềm mại, sinh động đem lại không gian trong lành, thoải mái.

Tham khảo thêm mẫu máy cắt cỏ mới nhất tại String trimmers

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button