Nội thất

Cách chọn nội thất văn phòng phù hợp với môi trường làm việc

Cách chọn nội thất văn phòng phù hợp với môi trường làm việc

Nội thất văn phòng là yếu tố vô cùng quan trọng để tạo nên sự tiện nghi, thoải mái cho đội ngũ nhân viên và năng suất lao động. Do vậy muốn xây dựng một môi trường làm việc hoàn hảo thì phải chọn đồ nội thất, trang trí màu sắc sao cho phù hợp. Những bí quyết lựa chọn đồ nội thất văn phòng phù hợp với môi trường làm việc dưới đây sẽ rất hữu ích cho bạn.

Căn cứ vào tính chất công việc

Nếu công ty bạn hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học hoặc những công việc yêu cầu sự cẩn thận, tỉ mỉ trong quá trình làm việc thì bạn nên trang trí văn phòng bẳng màu xanh nhạt. Bởi gam màu này thường mang đến cảm giác bình tĩnh, thoải mái và khơi gợi sự sáng tạo.

Đối với những nhân viên đảm nhận công việc sáng tạo, thiết kế thì nên trang trí không gian bằng các gam màu sáng, nổi bật. Bên cạnh đó, có thể tạo điểm nhấn bằng các món đồ nội thất như: bàn ghế , ghế xoay, ghế gamma , tủ văn phòng , rèm…

Cách chọn nội thất văn phòng phù hợp với môi trường làm việc

Dựa vào diện tích văn phòng

Những văn phòng kiểu cũ thường khá nhỏ hẹp nhưng chiều cao khá lớn nên dễ tạo cảm giác trống trải. Ngược lại, phòng làm việc kiểu mới lại khá rộng nhưng trần nhà thấp và đông nhân viên nên tạo cảm giác chật hẹp, ức chế. Để khắc phục vấn đề khó chịu đó, bạn nên kết hợp màu sắc phù hợp.

Đối với văn phòng kiểu cũ thường lát gỗ lên tường với gam màu đậm dễ gây chấn áp tinh thần. Do đó, bạn nên sơn tường nhà với gam màu sáng kết hợp nền nhà màu đậm. Như vậy sẽ giảm thiểu cảm giác “đầu nặng chân nhẹ” cũng như tạo không gian làm việc thoải mái. Bạn cũng có thể lựa chọn những món đồ nội thất văn phòng màu trầm để mang đến vẻ cân đối, hài hòa trong không gian.

Cách chọn nội thất văn phòng phù hợp với môi trường làm việc

Đối với văn phòng có thiêt kế hiện đại, màu xám thường được ưu tiên hơn cả, tạo cảm giác căn phòng nhu rộng rãi, thoáng mát hơn. Ngoài ra, những bức tường màu xanh đều sẽ rất phù hợp.

Lưu ý, hạn chế sử dụng màu vàng bởi nó sẽ khiến người nhìn dễ buồn ngủ. Chưa kể nếu bị dính bẩn thì sẽ lộ rõ. Văn phòng sử dụng màu trắng chủ đạo có thể gây cảm giác chán nản,  màu xám cũng dễ gây mệt mỏi và buồn.

==> https://noithatdangkhoa.com/danh-muc/ghe-xoay-nhan-vien-ghe-phong-hop-ghe-van-phong

Dựa vào mức độ ánh sáng

Văn phòng có nhiều ánh sáng tự nhiên sẽ mang lại cho nhân viên cảm giác vui vẻ, sảng khoái. Để không gian làm việc ấm hơn nên sử dụng các đồ nội thất văn phòng màu sắc rực rỡ. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn các màu sắc có khả năng phản quang để tránh gây tác động xấu đến thị lực.

Nếu bạn có nhu cầu mua nội thất thì hãy lựa chọn địa chỉ uy tín như nội thất Đăng Khoa nhé. Chúng tôi chắc chắn mang đến sự hài lòng cho quý khách hàng.

Tìm hiểu ghế giám đốc chất lượng của nội thất Đăng Khoa chuẩn ISO 900

Những ý tưởng trang trí nội thất tối giản cho ngôi nhà của bạn

 

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button