Công nghệ

Mách bạn cách chặn số điện thoại để tránh làm phiền

Hàng ngày bạn luôn bận rộn với công việc và không có thời gian rảnh nhiều, tuy nhiên có 1 vài số điện thoại thường xuyên gọi đến làm phiền bạn, có thể từ các siêu thị, trung tâm mua bán, dịch vụ bảo hiểm… khiến bạn mệt mỏi và khó chịu. Bạn băn khoăn không biết làm thế nào để chấm dứt tình trạng này? Bài viết sẽ mách bạn cách chặn số điện thoại để tránh làm phiền một cách dễ dàng.

Số điện thoại lạ làm phiền bạn liên tục

1. Thiết lập cài đặt trên điện thoại

Hầu hết mọi điện thoại kể cả điện thoại đen trắng cũng có chế độ cài đặt này, cách chặn số điện thoại thực hiện rất đơn giản tùy theo từng dòng máy khác nhau.

Với điện thoại iphone

Bạn có thể tiến hành theo các bước: Vào danh bạ điện thoại → Lựa chọn số điện thoại bạn muốn chặn → Chọn “chặn người gọi này”. Lúc này sẽ xuất hiện một lời cảnh báo, bạn chọn “ Chặn liên hệ” là xong.

Nếu số điện thoại chưa có trên danh bạ, bạn vào mục Nhật kí cuộc gọi → chọn số điện thoại muốn chặn → Chọn “ Chặn người gọi này” và làm tương tự như trên.

Với điện thoại sử dụng hệ điều hành Android

Chọn cài đặt → Cài đặt cuộc gọi → Chặn số. Lúc này giao diện trên điện thoại hiện ra 2 lựa chọn: Nhật kí và Danh bạ. Bạn lựa chọn tìm số điện thoại muốn chặn ở 1 trong 2 thư mục, sau đó tìm số điện thoại muốn chặn và bấm chọn là hoàn thành.

Nếu trên danh bạ bạn lưu số điện thoại muốn chặn, bạn có thể tiến hành đơn giản hơn bằng cách vào Danh bạ → Tìm số điện thoại muốn chặn. Lúc này 1 giao diện mới mở ra, bạn bấm vào dấu “…” ở góc dưới màn hình, chọn Chặn danh bạ → Điện thoại sẽ xuất hiện 1 lời cảnh báo, bạn chọn Chặn là xong.

Với điện thoại dùng hệ điều hành Windows Phone

Các dòng máy Lumia hiện tại không được ưa chuộng, tuy nhiên vẫn còn một số người dùng nó vì khá bền.

Cách chặn số điện thoại đơn giản là vào Setting(Cài đặt) → Chọn System(Hệ thống) → Call + SMS filter( Bộ lọc cuộc gọi +tin nhắn) bật ON.

2. Cài đặt ứng dụng chặn số điện thoại

Trên App Store hay CH Play có rất nhiều ứng dụng giúp bạn có thể chặn số điện thoại một cách dễ dàng, bạn có thể tải và cài đặt về máy các ứng dụng tương thích như:

Hệ điều hành Android

Các dòng điện thoại Sony, Samsung, HTC, Nokia, Xiaomi… có các ứng dụng nổi bật như Call Blacklist – Call Blocker, Truecaller – Caller ID &Block, Mr.Number – Block calls.texts…

Các ứng dụng thường được tải miễn phí

Hệ điều hành iOS

Các dòng Iphone thì không có nhiều ứng dụng chặn số điện thoại như Android, phổ biến nhất là ứng dụng Truecaller.

3. Chặn số điện thoại bằng cách đăng kí dịch vụ với các nhà mạng

Nhà mạng Viettel

Viettel là nhà mạng có nhiều người sử dụng nhất, họ cũng hỗ trợ cho khách hàng dịch vụ chặn cuộc gọi Call Blocking. Để đăng kí bạn soạn tin nhắn theo cú pháp: DK CB gửi 909

Sau đó soạn thêm 1 tin nhắn nữa theo cú pháp: CHAN CB x y z… gửi 909. Trong đó x, y, z là số điện thoại bạn muốn chặn.

Đăng kí dịch vụ dễ dàng

Nhà mạng Vinaphone

Đăng kí dịch vụ khá đơn giản, chỉ cần soạn tin: DK gửi 9336 để kích hoạt.

Sau đó bạn nhắn tin với cú pháp: CHAN x y z gửi 9336. Trong đó x, y, z là số điện thoại bạn muốn chặn.

Nhà mạng Mobiphone

Kích hoạt dịch vụ bằng cách soạn tin: DK CB gửi 999. Sau đó nhắn tin với cú pháp  THEM BL x,y,z… gửi 999. Tất nhiên x, y, z là số điện thoại bạn muốn chặn.

Như vậy cách chặn số điện thoại rất đa dạng, tùy theo nhu cầu và số lượng số điện thoại bạn muốn chặn mà sử dụng các phương pháp tương ứng.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button