Blog

Các loại hệ thống điện năng lượng mặt trời

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới (On grid)

Hiện nay, đây là hệ thống điện mặt trời được sử dụng nhiều nhất. Nguồn điện mặt trời được  tạo ra bởi hệ thống sẽ ưu tiên sử dụng trước cho các tải tiêu thụ điện. Khi các tải tiêu thụ điện lớn hơn lượng điện mà hệ thống điện mặt trời tạo ra thì hệ thống sẽ tự động bổ sung thêm điện lưới quốc gia để cung cấp xuống cho các tải tiêu thụ. 

Còn trường hợp các tải tiêu thụ điện ít hơn lượng điện tạo ra bởi hệ thống điện mặt trời thì số điện mặt trời dư này sẽ được bán lại cho điện lực EVN. Từ đây người dùng sẽ bắt đầu có thêm khoản thu nhập.

Hệ thống điện mặt trời độc lập (Off grid)

Trong hệ thống này, lượng điện được tạo ra bởi hệ thống sẽ được dẫn đến các bình ắc quy để lưu trữ điện. Từ đây bắt đầu cung cấp điện cho các tải tiêu thụ. Hệ thống này hoạt động hoàn toàn và không phụ thuộc vào điện lưới. 

Hệ thống điện mặt trời kết hợp (Hybrid)

Hệ thống là sự kết hợp của cả 2 hệ thống: hòa lưới và độc lập. Hệ thống này vừa được kết nối với lưới điện quốc gia lại vừa được trang bị thêm ắc quy lưu trữ điện để phục vụ cho các nhu cầu cần thiết.

Các bước lắp đặt hệ thống điện mặt trời 

Bước 1: Khảo sát địa điểm, tư vấn hệ thống phù hợp với nhu cầu sử dụng 

Khi khách hàng có nhu cầu, Intech sẽ thực hiện tư vấn cho khách hàng các loại hình lắp đặt điện mặt trời nhằm đảm bảo phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. Đội ngũ lắp đặt chuyên nghiệp sẽ tư vấn hệ thống cùng các thông số cụ thể. 

Bước 2: Tính toán hướng và góc nghiêng phù hợp cho việc lắp đặt hệ thống. Tính toán chi phí hệ thống 

Đội ngũ kỹ thuật sẽ khảo sát địa điểm lắp đặt. Từ đó sẽ lên thiết kế khung; giàn; hướng lắp đặt chính xác giúp hệ thống hoạt động với mức công suất tối  ưu nhất. 

Quá trình khảo sát thực tế sẽ đảm bảo được: 

  • Lắp đặt hệ thống đúng tiêu chuẩn kỹ thuật 
  • Quá trình lắp đặt diễn ra dễ dàng hơn 
  • Tấm pin thiết kế lắp đặt mang lại hiệu suất tốt nhất. 

Bước 3: Ký hợp đồng 

Khi đã cùng nhau thống nhất gói lắp đặt hệ thống, sẽ chuẩn bị 2 bộ hợp đồng (mỗi bên giữ 1 bản) để 2 bên ký kết. Trong nội dung hợp đồng sẽ ghi rõ tên thiết bị; hệ thống lựa chọn lắp đặt; giá thành; thời gian lắp đặt và hoàn thiện; chế độ bảo hành,…

Bước 4: Tiến hành lắp đặt theo đúng nội dung đã ký kết. 

Việc lắp đặt sẽ được Intech cử ra những kỹ sư có tay nghề cao, có chuyên môn thực hiện. Công ty có đội ngũ lắp đặt chuyên nghiệp đảm bảo sản phẩm, quy trình lắp đặt theo đúng tiêu chuẩn. 

Bước 5: Kích hoạt hệ thống giám sát thông minh 

Sau khi lắp đặt hệ thống xong xuôi, khách hàng có thể theo dõi quá trình hoạt động của toàn bộ hệ thống thông qua hệ thống giám sát thông minh. Intech sẽ cung cấp cho khách hàng 1 tài khoản và hướng dẫn khách hàng cách sử dụng hệ thống giám sát để theo dõi lượng điện mặt trời sản sinh ra mỗi ngày.

Bước 6: Bảo trì và bảo dưỡng

Thực hiện chế độ bảo hành đầy đủ, đảm bảo cho khách hàng. Có số hotline để hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời trong trường hợp thiết bị gặp sự cố.

Xem thêm:

https://jacquelinegagne.com/nhung-dieu-ban-can-biet-ve-viec-lap-dat-dien-mat-troi-cho-ngoi-nha-cua-minh/

https://jacquelinegagne.com/so-sanh-2-loai-nang-luong-dien-mat-troi-va-nang-luong-gio/

Những bài viết liên quan

Back to top button