Blog

Giải mã tất tần tật các loại cọ trang điểm cần biết

Hiện nay, trang điểm là một nhu cầu không thể thiếu của chị em phụ nữ. Ngoài quan tâm đến các mỹ phẩm như kem nền, kem lót, phấn,.. thì cọ trang điểm cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng để lớp trang điểm hoàn hảo nhất. Sau đây sẽ là các thông tin về các loại cọ trang điểm mà chị em cần biết. 

Cọ phấn

Hai loại cọ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là cọ phấn Kabuki và cọ có đầu lông dẹp. Cọ Kabuki có hình dạng phần đầu lông tỏa ra tạo thành hình vòng cụng, lớp lông khá dày tạo thành một vùng tròn. Loại cọ này thường được dùng với phấn bột. Người ta sẽ lấy cọ nhấn vào hộp phấn và xoáy theo hình tròn sau đó lại tiếp tục lặp lại động tác đó trên mặt.

Còn cọ đầu lông dẹp có hình dáng ngược lại cọ Kabuki, các lông cọ gộp loại được xếp tương ứng trên đầu cọ tỏa ra theo hình vòng cung nhỏ, được xếp rất sát nhau , ép thật dẹp nhờ cán inox. Loại cọ trang điểm này dùng để tán phấn nén, người trang điểm sẽ dặm nhẹ nên vị trí gương mặt cần phủ phấn, sau đó tán đều khắp gương mặt. 

Đặc điểm của loại cọ tốt: đầu lông mềm mại, khi vuốt nhẹ lên da không tạo cảm giác rát khó chịu. 

Cọ đánh má

Hai loại cọ đánh má thông dụng nhất hiện nay là cọ đầu tròn và cọ vát xéo. 

Với kiểu trang điểm nhẹ nhàng, thiên về tự nhiên, nên dùng cọ đầu tròn để lấy được một lượng phấn vừa phải để dặm nhẹ lên mặt. Cọ đầu tròn giúp lớp phấn tán ra ỏng nhỏ hơn, xoay tròn cọ để tạo kiểu. 

Cọ vắt xéo thiên về tạo khối hơn, người ta thường dùng cọ này để đánh má hồng vắt theo gò má tạo cảm giác thon gọn. Hãy hóp môi lại và vuốt nhẹ từ ngoài vào trong để tạo hình đường nét cho khuôn mặt. 

Cọ tán phấn mắt

Dạng cọ này có 3 kích thước là cọ đánh mắt có kích cỡ lớn, vừa và nhỏ. Dựa vào vị trí vùng mắt để chọn dạng cọ thích hợp nhất. Với bầu mắt nên dùng loại to nhất, điểm giữa mí mắt hợp với loại vừa và loại nhỏ để kẻ mí và góc mắt. 

Cọ ren cho lông mày, lông mi

Một trong các loại cọ trang điểm không thể thiếu chính là cọ ren trông có hình dáng giống với đầu mascara. Cọ này có chút năng để trải phần lông mày sau khi đã vẽ để nhìn tự nhiên hơn và giúp làm nhạt màu chì. 

Cọ đánh son

Đây là loại cọ không thể thiếu trong trang điểm chuyên nghiệp giúp đôi môi chuẩn từng milimet. Loại đầu nhỏ nhất dùng để viền môi tạo hình, loại to hơn một chút để tán đều son, phù từng rãnh sao cho mịn màng và thật tự nhiên. 

Cọ đánh nền

Nên chọn loại kết hợp sợi lông tổng hợp và sợi lông tự nhiên để đạt tối đa các ưu điểm, giúp đánh nền đẹp nhất. Khi đánh kem nền dạng lỏng, bạn nên chọn loại hình vòm tỏa ra từ các sợi ở phần đầu cọ và dạng dẹp. Loại cọ với các sợi lông tạo thành đường thẳng, lông cứng, không xòe cũng phù hợp để đánh nền. Trong các loại cọ trang điểm, đây là loại không thể thiếu trong tủ make up của các nàng. 

Cọ che khuyết điểm

Bởi vì khuyết điểm thường có diện tích nhỏ, đòi hỏi phải tán cẩn thận để đạt được độ che phủ tốt nhất nên loại cọ sử dụng thích hợp nhất là dáng cọ phẳng, có độ dày ngang ngón tay út hoặc ngón trỏ. Dùng cọ giúp tăng hiệu quả che khuyết điểm cho gương mặt. 

Cọ quạt 

Hình dáng của loại cọ này như tên  mô tả, giống như một chiếc quạt với các đầu lông mềm mại xòe ra. Loại cọ quạt thích hợp với kiểu make up thiên về sự mỏng nhẹ và tự nhiên. Chiếc quạt giúp tán một lớp thật mỏng phấn phủ, highlight, shading mà không đọng phấn. Cọ này cũng được dùng để phủi những phần thừa trên màu mắt. 

Các loại cọ trang điểm khác 

Ngoài các loại cọ trang điểm nêu trên, còn có các dạng cọ khác: 

  • Cọ lông mày. 

  • Cọ lan màu mắt

  • Pencil Brush

  • Cọ đi nét , sửa lỗi

Trên đây là các loại cọ trang điểm thường được dùng phổ biến hiện nay. Hy vọng, bài viết đã đem đến những kiến thức cần thiết cho bạn. Hãy sắm cho mình một bộ cọ trang điểm để có một lớp make up hoàn hảo nhất nhé. 

 

Xem thêm:

>>>  So sánh redmi note 4x và redmi 4x

>>>  Sâm tươi Hàn Quốc dùng làm gì?

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button