Bí quyết kiểm tra lốp xe khi thuê xe ô tô tự lái

Khi thuê xe ô tô tự lái, để có một hành trình an toàn và thuận lợi nhất, trước hết người thuê cần kiểm tra xe ô tô một cách toàn diện, từ nội thất cho đến ngoại thất và động cơ của xe. Trong đó, kiểm tra lốp xe là một trong những việc làm quan trọng nhất. Việc kiểm tra lốp xe ô tô hầu như không tốn thời gian của bạn, thế nhưng nó lại góp phần lớn vào việc đảm bảo an toàn cho chặng đường tiếp theo. Dưới đây là một số hướng dẫn cũng như lưu ý khi kiểm tra lốp xe mà bạn có thể note lại.

Dịch vụ và các công ty thuê xe ô tô : https://www.taidanang.com/dich-vu/thue-xe-o-to-da-nang/

Bơm lốp xe ô tô đúng áp suất

Khi sử dụng xe ô tô, duy trì áp lực thích hợp cho lốp xe là một trong những lưu ý quan trọng dành cho người lái xe. Thông thường, chỉ trong khoảng 1 tháng, lốp xe ô tô có thể bị mất đi 10 PSI, khoảng 0,7 kg hơi. Vì thế, khi lái xe ô tô, bạn cần thường xuyên kiểm tra áp suất lốp xe để đảm bảo rằng, bánh xe sẽ không quá mềm và cũng không quá căng.

Nếu bánh xe bơm thiếu áp suất

Bánh xe bị bơm thiếu áp suất sẽ làm tăng hiện tượng mòn gai vùng cạnh ngoài, tức là hai bên vai của lốp xe. Điều này cũng sẽ sinh nhiệt quá mức và giảm độ bền của lốp xe. Cuối cùng, hậu quả của việc này là làm tổn hao nhiên liệu do lực ma sát lăn trên đối với mặt đường tăng lên do bánh mềm sẽ trực tiếp làm xe vận hành nặng nhọc hơn.

Nếu bánh xe bị dư áp suất

Khi áp lực quá lớn sẽ khiến cho phần giữa mặt lốp xe phải gánh chịu phần lớn trọng lượng của xe, từ đó dẫn đến lốp mau bị hỏng và mòn vẹt không đều. Cuối cùng điều này sẽ khiến lốp xe bị giảm tuổi thọ.

Cân bằng và canh thẳng hàng

Việc giữ cân bằng cho bánh xe và canh thẳng hàng không chỉ quan trọng đối với tuổi thọ của lốp xe mà còn giúp đảm bảo an toàn cho người lái và vận hành của xe. Khi bánh xe không cân bằng nó sẽ gây ra hiện tượng rung giật khi xe chạy, khiến tài xế cảm thấy mệt mỏi hơn, đồng thời lốp xe sẽ mau mòn hơn đồng thời gây mài mòn vô ích đối với hệ thống nhún của xe.

Để tránh được điều này, lốp xe cần được chỉnh cân bằng khi đầu ráp vào mâm hoặc ráp lại sau khi sửa chữa. Ngay khi có hiện tượng bị rung đảo, bánh xe cần được cân chỉnh lại ngay. Ngoài ra, để tránh các hư hỏng, chủ xe cũng nên cân chỉnh lại bánh xe ít nhất mỗi năm một lần.

Quan sát bằng mắt

Việc kiểm tra bằng mắt mặc dù không chính xác hoàn toàn nhưng trong nhiều trường hợp vẫn sẽ giúp bạn có thể phát hiện kịp thời các hư hỏng hay vấn đề tiềm ẩn ở lốp xe. Bên cạnh kiểm tra áp suất lốp, bạn có thể kiểm tra thêm xem có vật nhọn nào găm vào lốp xe. Bởi ngay cả khi vết găm chưa đủ sâu để làm thủng lốp, vết nứt hay lỗ sâu từ các chỗ thủng nhỏ có thể mở rộng thêm và gây ra các trở ngại về sau.

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra mòn gai trên mặt lốp. Nếu thấy hai bên lốp mòn nhiều thì có nghĩa là lốp xe đang thiếu hơi. Ngược lại, phần giữa lốp mòn nhiều hơn thì lốp bị bơm quá căng hơi. Trong những trường hợp này bạn có thể báo với bên cho thuê xe để được xử lý tốt nhất.

Sửa chữa

Lốp xe bị hỏng không phải lúc nào cũng cần sửa chữa hoặc lúc nào cũng phải thay hẳn. Nếu thấy bánh xe cứ mất hơi, lúc này cần phải tháo khỏi mâm để kiểm tra toàn bộ bên trong để tìm chỗ hư hại. Còn lốp xe đang xẹp nhưng vẫn chạy, dù chỉ một quãng ngắn thì hoàn toàn có thể hỏng mà không thể sửa chữa được.

Trong trường hợp lốp xe bị đâm, lỗ đinh hoặc vết cắt không quá 5 – 6 mm đều có thể đem đến thợ vá lại, miễn là vết cắt không vượt quá vùng mặt gai của lốp. Còn nếu lốp xe bị thủng quá 5 mm, thủng ở mặt bên thì tuyệt đối không được sửa, vá lốp xe. Ngoài ra, bạn cũng không nên đắp, vá lốp đã mòn sâu hơn 1,5 mm mặt gai lốp.

https://jacquelinegagne.com/cong-nha-dep/

https://jacquelinegagne.com/ghe-co-dien-do-chuyen-dung-trong-thiet-ke-noi-that/