5 mẹo sử dụng tủ lạnh đúng cách dành cho mọi gia đình

Tủ lạnh- thiết bị nhà bếp đã quá quen thuộc trong mỗi gia đình. Không chỉ bảo quản thực phẩm tốt mà tủ lạnh còn khiến không gian nhà bếp thêm phần sang trọng và tinh tế hơn rất nhiều. Cách sử dụng tủ lạnh đúng cách như thế nào để tiết kiệm điện năng tốt và bảo quản tốt nhất khiến nhiều người đau đầu. Hãy cùng jacquelinegagne.com đọc bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết.

Sử dụng tủ lạnh đúng cách

Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp

Đừng nghĩ rằng tủ lạnh càng để nhiệt độ thấp càng tốt. Thực thế không phải như vậy. Tủ lạnh cần để ở nhiệt độ phù hợp với từng ngăn đông hay ngăn lạnh lại có mức nhiệt khác nhau. Tủ mát thông thường để từ 7oC – 8oC là phù hợp nhất, còn với tủ đông nhiệt độ là -18oC. 

Nhiệt độ lạnh phù hợp giúp thực phẩm được bảo quản tốt nhất, tránh bị hỏng; hơn nữa nhiệt độ cũng là yếu tố quyết định đến lượng năng lượng sử dụng. Vì vậy sử dụng tủ lạnh đúng cách cần biết cách điều chỉnh nhiệt độ thích hợp nhất. 

Điều chỉnh nhiệt độ các ngăn tủ lạnh phù hợp

Thường xuyên vệ sinh tủ lạnh

Vệ sinh tủ lạnh không chỉ giúp ngăn ngừa nấm mốc phát sinh, loại bỏ những thực phẩm hết hạn, giữ được thực phẩm lâu hơn và tươi mới hơn. Vệ sinh tủ lạnh còn giúp lưới lọc, khoang đựng đồ,… được sạch sẽ, các luồng khí do chuyển trong máy lạnh cũng nhanh chóng hơn. 

Tủ lạnh cũng cần được kiểm tra lượng gas thường xuyên. Lượng gas không đủ cũng chính là nguyên nhân chính khiến hao hụt điện, giảm tuổi thọ của tủ lạnh.

>> Mách bạn những mẫu bàn làm việc hiện đại đang hot hiện nay

Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên

Cất giữ đồ ăn phù hợp

Khi đặt đồ ăn vào tủ nhớ không để những đồ còn nóng, mà cần để đồ ăn nguội như vậy tủ lạnh không tốn nhiều điện để làm lạnh thực phẩm. Đồ đựng thực phẩm nên dùng thiết bị như: kim loại, thủy tinh thay vì sử dụng đồ đựng bằng nhựa.

Giữa khoang để đồ bạn nên nhớ đặt cách xa nhau một chút để khí lạnh đến được thực phẩm nhanh nhất có thể. Đừng quên để cách xa đồ ăn với phía trong tủ lạnh để tiết kiệm điện năng.

Cất giữ thực phẩm hợp lí

Sử dụng dung tích phù hợp

Không nên dùng tủ lạnh lớn mà nhu cầu sử dụng ít, dung tích phù hợp giúp đựng đồ phù hợp. Dung tích quá lớn so với nhu cầu khiến bạn sử dụng không hết gây tổn hại năng lượng.

Chọn tủ lạnh thích hợp với nhu cầu của gia đình

Hạn chế đóng mở cửa tủ lạnh liên tục

Khi đóng mở của lạnh quá nhiều sẽ khiến khí lạnh trong tủ đi ra bên ngoài, chính vì vậy cần phải có nhiều năng lượng để bù vào lượng nhiệt đã mất đó. Nên nhớ những món đồ cần lấy và lấy trong một lần, nhu vậy sẽ tiết kiệm năng lượng.

Sử dụng tủ lạnh đúng cách chính là không bật, tắt tủ lạnh thường xuyên. Việc khởi động lại làm tủ lạnh cần nhiều điện năng hơn để làm mát. Chỉ nên tắt tủ lạnh khi lau dọn cũng như kiểm tra tủ lạnh.

Hạn chế đóng, mở cửa tủ lạnh liên tục

Các thiết bị thông minh ngày càng được sản xuất nhiều nhưng cũng tiêu tốn khá nhiều điện năng. Với các cách sử dụng tủ lạnh đúng cách trên hi vọng bạn đã có cách sử dụng đúng, an toàn và tiết kiệm nhất.

Nếu đang muốn chọn mua cho gia đình mình một chiết tủ lạnh chính hãng đừng bỏ lỡ các sản phẩm tủ lạnh Bosch, tủ lạnh Teka đang có giá bán siêu ưu đãi tại các Showroom Bếp ELegant.