Công nghệ

3 cách Record màn hình máy tính nhanh chóng nhất mà bạn nên biết

Record màn hình máy tính là một tính năng phổ biến sử dụng cho nhiều mục đích học tập, làm việc khác nhau hiện nay. Thông qua, các bản record bạn có thể xem lại những thông tin quan trọng bất cứ khi nào. Hãy cùng Tomko tham khảo 3 cách record màn hình máy tính nhanh chóng nhất qua bài viết này nhé!

 

1. Lợi ích khi record màn hình máy tính

Việc record màn hình máy tính mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng, đặc biệt là những người thường xuyên học tập, làm việc trên máy tính. 

  • Hỗ trợ cho việc giảng dạy và học tập: record các buổi học hỗ trợ cho người giảng dạy có thể tạo ra các video bài giảng, hướng dẫn cho học viên. Bên cạnh đó, người học cũng có thể xem lại bài học thông qua các video được record để củng cố và hiểu sâu kiến thức hơn.

  • Hỗ trợ kỹ thuật và chăm sóc khách hàng: Khi khách hàng gặp phải các trục trặc về phần mềm hay trang web, họ có thể quay lại màn hình máy tính để những nhân viên trong bộ phận hỗ trợ có thể giúp cho khách hàng một cách tốt nhất giải quyết các sự cố kịp thời.

  • Trợ giúp cho công tác quản lý và kiểm soát các quy trình làm việc: Các bản record có thể giúp cho các bộ phận quản lý doanh nghiệp theo dõi các hoạt động của công nhân viên và đánh giá hiệu suất, kết quả quá trình làm việc để đưa ra các giải pháp cải tiến hợp lý.

2. Cách record màn hình máy tính nhanh chóng nhất 

Có nhiều cách quay màn hình máy tính đơn giản, sau đây là 3 cách quay màn hình máy tính nhanh chóng nhất mà bạn nên biết.

Sử dụng tính năng quay màn hình trên các hệ điều hành

Hệ điều hành Windows 7/8

Trên hệ điều hành Windows 7/8 có tích hợp công cụ Step Recorder hoặc Problem Step Recorder giúp quay màn hình máy tính mà không cần cài đặt thêm phần mềm. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Mở cửa sổ Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R và nhập dòng lệnh psr. Sau đó, nhấn OK để hoàn thành thao tác mở cửa sổ của công cụ ghi màn hình.

Dùng Run để mở các chương trình, file trên máy tính mà bạn cần

Bước 2: Cửa sổ công cụ Step Record hoặc Problem Step Record sẽ hiện lên, bạn hãy nhấn chọn kí hiệu dấu mũi tên góc phải thanh công cụ và chọn Settings để thiết lập cài đặt cho bản ghi.

Thiết lập các cài đặt để quay màn hình được thuận lợi

Bước 3: Trong mục Settings bạn có thể điều chỉnh nơi lưu trữ bản record, tắt bật chức năng chụp màn hình và giới hạn số Capture có thể lưu về máy (mặc định giới hạn là 25) tùy theo nhu cầu sử dụng.

Thiết lập nơi lưu trữ và số Capture mà bạn muốn lưu về máy 

Hệ điều hành Windows 10

Đối với máy tính sử dụng hệ điều hành Windows 10 bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Windows + Alt + R để bật chế độ Game Capturing của Xbox Game Bar.

Thanh công cụ dùng để thao tác khi quay màn hình 

Trên thanh công cụ có chế độ quay màn hình và thu âm giọng nói (Micro). Bạn có thể bật tính năng Micro này để vừa có thể ghi màn hình vừa thu âm giọng nói của chính mình.

Để điều chỉnh âm lượng tổng của máy và âm lượng video, bạn có thể ra màn hình Desktop và nhấn tổ hợp phím Windows + Alt + R để tinh chỉnh.

Các thanh điều chỉnh âm thanh và bảng thao tác của bản ghi màn hình

Quay màn hình bằng Powerpoint phiên bản từ 2013

Powerpoint có phiên bản từ 2013 trở về sau cung cấp cho người dùng tính năng quay màn hình, các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Vào Powerpoint tạo một trang mới và chọn mục Insert trên thanh công cụ

Mục Insert trong Powerpoint cho phép bạn chèn các yếu tố vào bài thuyết trình

Bước 2: Chọn vào mục Screen Recording trong phần Media để dùng chức năng record màn hình máy tính.

Chọn mục Screen Recording của Powerpoint để ghi hình màn hình

Bước 3: Sau khi cửa sổ record hiện lên, bạn nhấn vào Select Area hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + Shift + A để thực hiện chọn vùng cần quay và bấm Record bắt đầu quay.

Quay màn hình bằng Powerpoint có tính năng bật tắt quay con trỏ chuột

Sử dụng các phần mềm để quay màn hình máy tính

Một số phần mềm giúp record màn hình phổ biến hiện nay có thể kể đến là:

  • OBS studio: phần mềm này bạn có thể sử dụng miễn phí để quay màn hình, truyền hình trực tiếp, một số chức năng khác nhau có thể hỗ trợ cho nhu cầu quay màn hình cơ bản và có bảng thao tác khá đơn giản.

  • ShareX: khá giống OBS ShareX cung cấp cho người sử dụng những công cụ quay màn hình, chụp ảnh màn hình,… miễn phí.

  • Bandicam: là phần mềm quay màn hình chuyên nghiệp có phí nhưng bạn có thể dùng bản dùng thử miễn phí để trải nghiệm và đưa ra quyết định mua phần mềm để hỗ trợ công việc cần thiết.

  • Camtasia: Là một phần mềm đắt tiền nhưng cung cấp nhiều tính năng vượt trội để quay màn hình, chỉnh sửa và sản xuất video chất lượng cao.

  • Để có thể sử dụng các phần mềm này bạn chỉ cần tải bản cài đặt của phần mềm muốn dùng về máy và làm theo hướng dẫn để thiết lập một số cài đặt đơn giản. Mỗi phần mềm sẽ có các chức năng khác nhau, bạn cần tìm hiểu để lựa chọn cho mình phầm mềm phù hợp với nhu cầu.

Kết luận

Trên đây là 3 cách record màn hình máy tính nhanh chóng nhất. Để quay được màn hình một cách sắc nét và rõ ràng, bạn có thể tham khảo các sản phẩm màn hình máy tính chất lượng ở Tomko https://tomko.com.vn/ với mức giá ưu đãi và các chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhé!

 

Có thể bạn quan tâm:

>>> Màn hình 2K chính hãng – giá tốt – bảo hành 36 tháng

>>> Hướng dẫn chọn màn hình chơi PS5 của dân game chuyên nghiệp

Những bài viết liên quan

Back to top button